Tiếp tục theo dõi sát tình hình lao động Việt Nam tại Campuchia

(PLO)- Cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình lao động Việt Nam tại Campuchia. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-9, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, Campuchia đã trao trả cho phía Việt Nam 12 công dân bị chủ lao động cưỡng bức tại Sihanoukville và Phnom Penh.

"Trong thời gian vừa qua, các cơ chức năng địa phương Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã chủ động, tích cực phối hợp với phía Campuchia rà soát, điều tra, xác minh và giải cứu các công dân bị lừa đảo, môi giới lao động bất hợp pháp" - Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết trong buổi họp báo thường kỳ chiều 8-9.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt tại họp báo. Ảnh: TTXVN ảnh 1

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt tại họp báo. Ảnh: TTXVN

Ông Việt cho biết đến nay, Bộ và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước cùng Campuchia đưa hơn 600 công dân về nước an toàn, hỗ trợ thủ tục cho hàng nghìn công dân khác.

“Thời gian tới, cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình lao động Việt Nam tại Campuchia, phối hợp địa phương và cơ quan chức năng để triển khai biện pháp bảo hộ công dân cần thiết” - Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt nói.

Theo ông Việt, trong quá trình rà soát người nước ngoài nhập cư, lao động bất hợp pháp, Campuchia cũng tiến hành giải cứu, trao trả cho phía Việt Nam 12 công dân bị chủ lao động cưỡng bức tại Sihanoukville và Phnom Penh.

Cũng tại buổi họp báo, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết vụ đánh nhau ở khu vực casino 67 tại tỉnh Svay Rieng, đông nam Campuchia xảy ra hôm 26-8 đã khiến một công dân Việt Nam tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã chủ động liên hệ cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị điều tra làm rõ vụ việc.

"Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cũng liên hệ với gia đình nạn nhân và hỗ trợ để gia đình nạn nhân sang làm thủ tục hậu sự và đưa thi hài về nước. Hiện nay các cơ quan Campuchia vẫn đang điều tra" - ông Việt nói.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục theo dõi sát sự việc này, phối hợp với cơ quan chức năng sở tại trong quá trình điều tra và sẵn sàng cung cấp thông tin, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

Ngư dân chung tay gỡ thẻ vàng

(PLO)- Ngư dân tỉnh Bạc Liêu có sự thay đổi trong ý thức khai thác hải sản, báo cáo và tuân thủ đúng quy định để chung tay gỡ thẻ vàng.