Tiêu hủy 370 kg thịt heo giả thịt đà điểu

Ngày 21-11, trạm phối hợp với UBND xã Vĩnh Lộc B kiểm tra tại địa chỉ C5/11B5, ấp 3 (xã Vĩnh Lộc B), phát hiện chủ cơ sở dùng thịt heo không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch để làm giả thịt đà điểu. Tại đây, thịt heo được pha lóc, sau đó ngâm vào một dung dịch không rõ nguồn gốc để làm sậm màu rồi đóng gói thành thịt đà điểu.

Tổ kiểm tra đã thu giữ 20 kg bao bì và tem nhãn thịt đà điểu, 152 kg thịt heo đã pha lóc, 50 kg thịt heo đông lạnh và 168 kg thịt heo đã đóng vỉ với nhãn hiệu thịt đà điểu. Tổ kiểm tra đã tiêu hủy toàn bộ lô hàng nói trên, chuyển hồ sơ đề nghị UBND huyện Bình Chánh xử lý vi phạm hành chính.

T.NHÂN - TR.NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.