Tiểu thuyết của Trần Dần và sách của cậu bé 11 tuổi giành giải Sách hay

(PLO)-  Tiểu thuyết "Những ngã tư và những cột đèn" của nhà văn Trần Dần và tác phẩm “Cuốn sách đầu tiên của Ku Hay” là hai trong số những tác phẩm đoạt giải Sách hay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-9, Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Sách hay và sáng kiến OpenEdu đã chính thức công bố các tác phẩm đoạt Giải Sách hay lần XI năm 2022. Lễ trao giải thu hút đông đảo độc giả trẻ yêu thích sách tới tham dự.

Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung phát biểu tại lễ trao giải Sách hay. Ảnh: BTC

Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung phát biểu tại lễ trao giải Sách hay. Ảnh: BTC

Theo nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung, năm 2022 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 15 năm ra đời Dự án Khuyến đọc Sách hayGiải sách hay 2022 cũng chạm mốc là mùa giải thứ XI.

Trải qua 15 năm, giải thưởng vẫn giữ nguyên vẹn giá trị, mục đích ban đầu đó là lựa chọn, quảng bá khuyến đọc sách hay, gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ. Đồng thời, giải thưởng là lời tri ân gián tiếp đến những người thầm lặng làm sách, dịch sách hiệu đính, biên tập, đóng góp cho sự nghiệp phát triển văn hóa đọc.

Sau hơn 5 tháng làm việc nghiêm túc và bình chọn, Hội đồng xét giải với 35 chuyên gia hàng đầu là những tên tuổi ‘cây đa cây đề’ về từng lĩnh vực, đã hoàn tất công tác lựa chọn và tìm ra những tựa sách xứng đáng nhất để trao tặng giải sách hay.

Kết quả giải Sách hay. Ảnh: BTC

Kết quả giải Sách hay. Ảnh: BTC

Giải sách hay năm 2022 được công bố ở 7 hạng mục gồm: Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, Thiếu nhi và Phát hiện mới.

Ở hạng mục Sách Văn học, có tiểu thuyết Những ngã tư và những cột đèn của nhà văn Trần Dần và dịch phẩm Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian (tác giả Ocean Vuong, dịch giả Khánh Nguyên).

Đặc biệt, ở hạng mục Sách Thiếu nhi: tác phẩm Cuốn sách đầu tiên của Ku Hay (tác giả Phạm Hữu Thiên Ân) giành giải sách hay. Khi xuất bản tác phẩm, Phạm Hữu Thiên Ân chỉ hơn 8 tuổi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bên cầu dệt lụa bản dựng mới

Bên cầu dệt lụa bản dựng mới

(PLO)- Vở Bên cầu dệt lụa được soạn giả Thế Châu viết vào năm 1976 vừa được Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức buổi diễn phúc khảo vào ngày 4-12.