Tìm thấy chiếc nhẫn 2.000 năm tuổi ở thành cổ Jerusalem

Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) hôm 21-12 cho biết các nhà khảo cổ ở Israel vừa phát hiện ra một chiếc nhẫn 2.000 năm tuổi sau khi khai quật thành phố David, một di chỉ khảo cổ thuộc thành phố cổ Jerusalem, Xinhua đưa tin.

Tìm thấy chiếc nhẫn 2.000 năm tuổi ở thành cổ Jerusalem ảnh 1

Thành phố David, nơi khai quật được nhiều cổ vật đặc biệt. Ảnh: TIMESOFISRAEL


Chiếc nhẫn đặc biệt này được làm bằng đồng và đính một viên đá màu ngọc lam quý giá, được tìm thấy ở một con đường chính trong một tòa nhà. Khu vực này được cho là nơi từng diễn ra các nghi thức tắm gội tẩy uế của người hành hương trước khi bước vào đền thờ.  

Trong những năm gần đây, khá nhiều cổ vật đặc sắc đã được phát hiện tại thành phố David. Tháng 8 năm ngoái, một chiếc bông tai bằng vàng được trang trí hình ảnh một con vật có sừng cũng được tìm thấy tại đây. Món cổ vật được biết có từ thời kỳ Hy Lạp hóa.

Bên cạnh chiếc khuyên tai này, giới khảo cổ còn tìm thấy một hạt vàng được kết giữa một sợi dây thêu tinh xảo với sáu vòng xoắn ốc ở mỗi bên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.