Tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con đồng hương tại TP.HCM thêm 2 tỉ đồng

Ngày 26-7, tin từ Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM cho biết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã quyết định hỗ trợ thêm 2 tỉ đồng cho bà con Quảng Bình đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19. 

Số tiền này sẽ thông qua Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại TP.HCM chuyển trực tiếp đến bà con. 

Tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con đồng hương tại TP.HCM thêm 2 tỉ đồng ảnh 1

Bà con đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM nhận tiền hỗ trợ từ quê nhà. Ảnh: HĐH

Trước đó, tỉnh Quảng Bình và hai doanh nghiệp tại tỉnh đã hỗ trợ bà con đồng hương tại TP.HCM 1,5 tỉ đồng, trong đó 500 triệu đồng trích từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Hai doanh nghiệp là Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh và Công ty TNHH Tập đoàn Vĩnh Hưng, mỗi doanh nghiệp ủng hộ 500 triệu đồng. 

Như vậy, tổng số tiền từ tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con đồng hương tại TP.HCM đến nay lên đến 3,5 tỉ đồng.

Ông Mai Xuân Bình, Trưởng Ban cứu trợ Hội đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM, chia sẻ dịch bệnh kéo dài khiến công ăn việc làm và đời sống của bà con bị xáo trộn, sinh kế làm ăn bị ảnh hưởng rất nhiều. Theo đó, Ban chấp hành Hội đồng hương tỉnh đã thành lập Ban cứu trợ, nhanh chóng thu nhận thông tin từ những ai gặp khó khăn để hỗ trợ kịp thời. Thông tin được chia sẻ rộng rãi đến cộng đồng bà con quê Quảng Bình sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM. 

"Dịch bệnh đi lại khó khăn nhưng chúng tôi đã đồng lòng giúp nhau trong hoạn nạn, bước đầu đã chi hỗ trợ bà con đợt 1 khoảng 1 tỉ đồng. Cạnh đó, các tiểu ban thuộc Ban cứu trợ tiếp tục rà soát, tiếp nhận thông tin từ các đầu mối cấp xã, huyện để nhanh chóng chung tay cùng thành phố hỗ trợ bà con bị mất việc, bệnh tật, hiểm nghèo, nhiễm COVID-19, bà con nằm trong khu phong tỏa, sinh viên bị mắc kẹt tại thành phố... không ai bị đứt bữa" - ông Bình thông tin chi tiết. 

Tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con đồng hương tại TP.HCM thêm 2 tỉ đồng ảnh 2

Bà con đồng hương Quảng Bình tại TP.HCM nhận tiền hỗ trợ từ quê nhà. Ảnh: HĐH

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã có văn bản gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tuyên truyền rộng rãi những gia đình có con em sinh sống, lao động, học tập tại TP.HCM động viên người thân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16. Cùng với đó, người Quảng Bình có hoàn cảnh khó khăn chủ động liên lạc với Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình và Hội đồng hương các huyện, thị xã, thành phố để kịp thời được hỗ trợ.