Tinh thần ‘Thành đồng Tổ quốc’ luôn sống mãnh liệt

Đến dự có nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng nhiều lãnh đạo khác và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống đấu tranh vẻ vang của cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định. Trong hai cuộc kháng chiến thần kỳ của dân tộc, Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định cùng miền Nam “Thành đồng Tổ quốc” là tuyến đầu chiến đấu, luôn nhận lãnh về mình những hy sinh mất mát to lớn nhất.

Cán bộ, chiến sĩ và đồng bào TP đã quyết tâm bám trụ “một tấc không đi, một ly không rời”, thể hiện lòng dũng cảm vô song quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Tinh thần ‘Thành đồng Tổ quốc’ luôn sống mãnh liệt ảnh 1

Các đại biểu dâng hương tại Đền Tưởng niệm Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định

Bày tỏ lòng biết ơn sấu sắc các thế hệ cha anh của Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định – TP.HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định những tấm gương lẫm liệt ấy sẽ còn lưu mãi trong sử sách, trong ký ức dân tộc để truyền lại cho các thế hệ tương lai câu chuyện huyền thoại của thế kỷ hai mươi. Câu chuyện đó cũng sẽ trả lời câu hỏi vì sao chúng ta đời đời theo Đảng, theo con đường mà Bác Hồ kính yêu đã chọn.

Theo Bí thư Thăng, có thể tự hào khẳng định rằng, những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân TP đã đạt được trong hơn 40 năm qua là vô cùng to lớn. Sức sống mãnh liệt của tinh thần “Thành đồng Tổ quốc” đã giúp TP vượt qua những khúc ngoặt cam go nhất để luôn tiến lên phía trước.

Với tinh thần “Đi trước và về đích trước”, TP.HCM sẽ tiếp tục huy động nội lực, tận dụng mọi thế mạnh tạo ra nhiều đột phá. Chủ động, kiên trì đề xuất những chủ trương, cơ chế phù hợp cho sự phát triển của TP, liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các địa phương. Tạo ra động lực, nguồn lực, cũng như cảm hứng phát triển mạnh mẽ cho khu vực rộng lớn phía Nam và cả nước.

“Đảng bộ và chính quyền TP.HCM luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, gắn bó máu thịt với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, chăm lo thiết thực mọi mặt đời sống của nhân dân” – ông Thăng nhấn mạnh.

Ông Đinh La Thăng cũng khẳng định mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân TP sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP và nghị quyết đại hội đảng các cấp; quyết tâm xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng danh TP mang tên Bác Hồ.

Tinh thần ‘Thành đồng Tổ quốc’ luôn sống mãnh liệt ảnh 2

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng gặp gỡ các đại biểu tại buổi họp mặt.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải cho rằng, buổi họp mặt truyền thống cách mạng Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định là dịp để tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân đồng bào, đồng chí, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc; nhắc nhở các thế hệ hôm nay không bao giờ quên tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng của các thế hệ cha, ông đã ngã xuống, từ đó hun đúc tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.