Tỉnh ủy đề nghị giải quyết dứt điểm vụ dược sĩ tố tiêu cực bị sa thải

Theo Tỉnh ủy Bình Phước, vụ việc của DS Oanh đã được Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến chỉ đạo đề nghị UBND tỉnh Bình Phước giao Sở Y tế  thu hồi quyết định sa thải DS Oanh vì trái luật. Đồng thời Sở Y tế phải làm lại quy trình xử lý vụ việc theo quy định, phải tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với tập thể và cá nhân tại phòng GĐYK liên quan những sai phạm mà chị Oanh tố cáo đúng.

Tuy nhiên mới đây, BS Đoàn Đức Loát, Trưởng Phòng GĐYK  (Sở Y tế tỉnh Bình Phước) lại tiếp tục ra thông báo về việc thu hồi thẻ bảo hiểm y tế của chị Oanh. Bác sĩ Loát khẳng định trên văn bản: “Nếu bà (chị Oanh - PV) không nộp thẻ BHYT thì bà phải nộp tiền BHYT từ tháng 10-2013 đến hết ngày 31-12-2014; số tiền: 1.347.570 đồng”.

Tiếp đó, ngày 26-2, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã tổ chức cuộc họp về các vấn đề liên quan đến tố cáo của chị Oanh. Tại cuộc họp, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở Y tế đã đọc lại kết luận lần đầu và thừa nhận những nội dung tố cáo của chị Oanh là có: Có xin tiền và có bán phiếu khám sức khỏe trái quy định, có chia tiền của ngân sách nhà nước, tiền thu về có sai, nhưng được chia đều chứ không phải là tham ô, tham nhũng (!?). Về điểm này, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước đề nghị phải xử lí nghiêm các cá nhân sai phạm liên quan. Tuy nhiên, bác sĩ Loát chỉ bị kiểm điểm trước toàn chi bộ, họp thường vụ Đảng ủy cũng đã xem xét kỷ luật bác sĩ Loát, đồng thời rút kinh nghiệm.

Lãnh đạo Sở Y tế vẫn cho rằng việc xử lý kỷ luật DS Oanh là đúng quy trình. Sở Y tế vẫn bảo lưu, giữ nguyên quan điểm Phòng GĐYK có quyền sa thải DS Oanh và không thu hồi quyết định sa thải. Trong khi đó, kết luận của UBKT Tỉnh ủy vào cuối năm 2013 đã đề nghị Sở Y tế phải thu hồi quyết định sa thải sai, trái thẩm quyền.

Đến nay Sở Y tế tỉnh Bình Phước vẫn tiếp tục không thực hiện theo chỉ đạo thu hồi quyết định sa thải trái luật của Phòng GĐYK đối với DS Oanh. Ảnh: NĐ

Chiều 27-2, một lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước cho biết Thường trực Tỉnh ủy đã để nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế thực hiện nghiêm túc việc thu hồi quyết định sai và xử lí cán bộ sai phạm có liên quan.

Liên quan đến việc DS Oanh tố cáo tiêu cực rồi bị sa thải, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã hai lần chỉ đạo Tỉnh Bình Phước xử lí nghiêm. Tuy nhiên đến nay Sở Y tế tỉnh Bình Phước vẫn tiếp tục không thực hiện theo chỉ đạo thu hồi quyết định sa thải sai trái của Phòng GĐYK.

NGUYỄN ĐỨC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm