“Tình yêu” chiến thắng LHP Cannes 65

Đây là lần thứ hai Michael Haneke đoạt giải Cành cọ vàng. Năm 2009, đạo diễn này cũng nhận giải thưởng danh giá trên với bộ phim The White Ribbon.
                  
Nội dung phim Love kể lại câu chuyện cảm động về đôi vợ chồng già trên 80 tuổi sống trong một căn hộ ở Paris. Cụ ông phải chăm sóc cho người vợ đang hấp hối. Tình yêu đầy xúc động trong cuộc chiến chống lại tử thần mang đến cho người xem sự rung cảm đặc biệt.

“Tình yêu” chiến thắng LHP Cannes 65 ảnh 1
Michael Haneke hân hoan với Cành cọ vàng danh giá
“Tình yêu” chiến thắng LHP Cannes 65 ảnh 2
"Tôi phải nói rằng tôi đã khóc rất nhiều khi xem phim. Tôi nhận ra rằng làm giám khảo không dễ dàng gì và bạn phải có rất nhiều cảm xúc, đôi khi chúng khiến bạn trở nên mạnh mẽ và ngược lại. Nhưng tôi yêu cảm xúc đau thương mà phim của Michael mang lại"" - nhà thiết kế thời trang và thành viên ban giám khảo Jean Paul Gaultier đã nói về phim Love trong một cuộc họp báo.
“Tình yêu” chiến thắng LHP Cannes 65 ảnh 3
Hai diễn viên chính trong phim Love
Phim chủ yếu nói về tình yêu cao cả, đạo diễn Michael Haneke cho biết trong buổi họp báo ngay sau khi nhận giải Cành cọ vàng. Nhiều nghệ sĩ có mặt tại lễ bế mạc đã cổ vũ tán thưởng thành tựu của đạo diễn Michael.   PhimBeyond the Hills cũng đem về hai giải thưởng quan trọng dành cho hai nữ diễn viên trẻ là Cristina Flutur và Cosmina Stratan. Trong khi đó, giải thưởng dành cho Nam diễn viên xuất sắc thuộc về diễn viên người Đan Mạch Mads Mikkelsen, của bộ phim The Hunt. Những nhân vật nổi danh của Hollywood: Brad Pitt, Nicole Kidman, Bill Murray, Bruce Willis, Matthew McConaughey, cặp đôi sao trẻ Chạng vạng Kristen Stewart - Robert Pattinson... đều trắng tay tại Cannes.

Một số giải thưởng chính của LHP Cannes lần thứ 65 năm 2012:
 
Giải thưởng lớn: Reality (đạo diễn Matteo Garrone)
Giải thưởng dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất: Carlos Reygadas - phim Post Tenebras Lux
Giải thưởng dành cho Kịch bản xuất sắc nhất: Cristian Mungiu - phim Beyond the Hills
Giải thưởng dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Cristina Flutur và Cosmina Stratan - phim Beyond the Hills
Giải thưởng của Hội đồng giám khảo: The Angel’s Share (đạo diễn Ken Loach)
Cành cọ vàng dành cho Phim ngắn xuất sắc nhất: Silent (đạo diễn L. Rezan Yesilbas)
Giải Camera Vàng thuộc về Benh Zeitlin với phim Beasts of the Southern wild.
Giải thưởng dành cho Kịch bản xuất sắc nhất: Cristian Mungiu - phim Beyond the Hills


Theo M.Khuê (Reuters, NLĐ)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.