Tổ chức hội thảo quốc gia về 3 hệ giá trị trong thời kỳ mới

(PLO)- Hội thảo nhằm tập trung làm rõ các nội dung, nội hàm và thành tố cơ bản của hệ giá trị quốc gia; hệ giá trị văn hóa; hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11-2022, Hội thảo quốc gia Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mớisẽ diễn ra tại Hà Nội. Hội thảo do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) và điểm cầu trực tuyến tại TP.HCM và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Lê Hải Bình, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và ông Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thông tin với báo chí về hội thảo ngày 22-11.

Ông Lê Hải Bình, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và ông Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương thông tin với báo chí về hội thảo ngày 22-11.

Dự kiến hội thảo sẽ chia làm 2 phiên thảo luận: Phiên 1 (buổi sáng) với chủ đề: Hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới. Phiên 2 (buổi chiều) với chủ đề: Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam trong thời kỳ mới.

Trong khuôn khổ hội thảo, Ban Tổ chức trưng bày Triển lãm sách và tài liệu với chủ đề Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam.

Ban tổ chức cũng thông tin, tại địa điểm chính có khoảng 250 đại biểu đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, cơ quan, đơn vị ở Trung ương; Lãnh đạo Liên hiệp các Hội văn học, nghệ thuật Việt Nam và các Hội chuyên ngành văn học, nghệ thuật Trung ương; Các nhà khoa học, chuyên gia văn hóa; Thường trực một số tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương; các cơ quan báo chí… Điểm cầu TP.HCM có khoảng 150 đại biểu và điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có khoảng 100 đại biểu.

Hiện Ban tổ chức đã nhận được hơn 80 tham luận của các tác giả. Các tham luận có góc độ tiếp cận, kiến giải khác nhau nhưng về cơ bản thống nhất nêu bật các thành tố căn bản của hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình, chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới.

Hội thảo dự kiến sẽ góp phần cụ thể hóa nội dung các thành tố của hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới. Từ đó xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của các chủ thể liên quan, thiết thực góp phần triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và ý kiến chỉ đạo rất quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24-11-2021.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm