Tổ chức thu phí QL10 đoạn Hải Phòng - Thái Bình

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đề nghị chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng khẩn trương phối hợp với các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương tìm hiểu hiện trạng, giám định tổn thất sau thi công. Qua đó đưa ra phương án bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình triển khai dự án.

Ông Công đề nghị chủ đầu tư trong thời gian tới cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dự án, thời gian dự kiến thu phí và giá vé qua trạm. Thứ trưởng cũng giao Vụ An toàn giao thông (atgt) phối hợp với Tổng cục Đường bộ, Sở GTVT rà soát, bổ sung thêm các biển báo, đèn cảnh báo ATGT trên tuyến quốc lộ.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND TP Hải Phòng, UBND tỉnh Hải Dương và Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng đã thống nhất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện khu vực lân cận Trạm thu phí Tiên Cựu (Km 41+00) trên QL10.

Theo đó, phạm vi giảm giá cho 10 xã của TP Hải Phòng và năm xã của tỉnh Hải Dương; riêng các loại xe buýt vận tải khách công cộng nội tỉnh được giảm 100% mức giá, phương tiện không kinh doanh giảm 50%, phương tiện khác là 40%.