Tòa án quận 1 báo cáo nhanh về thẩm phán tiếp xúc với F1

Ngày 2-12, Chánh án TAND quận 1, TP.HCM gửi báo cáo nhanh tới TAND TP.HCM về trường hợp một thẩm phán tòa này tiếp xúc với F1 của bệnh nhân số 1347.

Theo văn bản, hôm 28-11, thẩm phán T. tham gia giảng dạy môn Pháp luật đại cương tại phòng B304 trường Đại học Tôn Đức Thắng. Buổi học có 75 sinh viên, trong đó sinh viên THT là F1 tiếp xúc với bệnh nhân 1347. Vị trí khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên là khoảng 15m, không đeo khẩu trang.

Đến 30-11, thẩm phán T. không đeo khẩu trang đến làm việc tại TAND quận 1 và tiếp xúc với ba người tại tòa.

Tới ngày 1-12, thẩm phán T. tiếp xúc trực tiếp, không mang khẩu trang với một thẩm tra viên. Buổi trưa, ông T. ăn trưa tại nhà hàng Kichi-Kichi, vincom Đồng Khởi cùng một thẩm phán TAND quận 3, một thẩm phán TAND quận Thủ Đức và một thẩm phán Tòa hình sự, TAND TP.HCM.

Từ sáng 2-12, thẩm phán T. cách ly tại nhà.

Báo cáo nêu: “TAND quận 1 xin báo cáo để Chánh án TAND TP.HCM biết, TAND quận 1 sẽ tiến hành tạm dừng các hình thức tiếp xúc trực tiếp với đương sự và tổ chức nhận đơn khởi kiện, tài liệu kèm theo qua đường bưu điện trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 2-12”. 

TAND quận 1 cũng cho hay đã đề nghị UBND quận chỉ đạo đơn vị có chức năng tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở TAND quận.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Điểm nóng tố tụng: Cập nhật vụ Vạn Thịnh Phát; vụ kiện Miss Grand Việt Nam 2023

Điểm nóng tố tụng: Cập nhật vụ Vạn Thịnh Phát; vụ kiện Miss Grand Việt Nam 2023

(PLO)- Lượng rất lớn tài sản vụ án Vạn Thịnh Phát đã bị phong tỏa, kê biên; Cựu giám đốc BV Thủ Đức lãnh 21 năm tù về 2 tội tham ô, rửa tiền; Anh trai bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn kháng cáo; Công ty Sen Vàng bị kiện liên quan đến Miss Grand Việt Nam 2023; Bị hại kêu oan cho bị cáo trong vụ án giết người; Giọt nước mắt của người đàn ông chém vợ thương tích 51%.

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

VKSND Tối cao giải đáp quy định về xử phạt hành chính

(PLO)- Nếu người bị xử phạt không thi hành quyết định xử phạt hành chính vì nguyên nhân khách quan, không trốn tránh, trì hoãn và cơ quan ra quyết định xử phạt không theo dõi, đôn đốc,…thì không thuộc trường hợp cố tình trốn tránh, trì hoãn.