Tòa án Tối cao có thêm 2 thẩm phán mới

Đầu giờ sáng 19-6, Quốc hội (QH) đã tổ chức bỏ phiếu kín phê chuẩn đề nghị của chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm hai thẩm phán TANDTC, sau khi Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga trình bày báo cáo kết quả thảo luận ở đoàn về đề nghị phê chuẩn việc bổ nhiệm. Cả hai nhân sự được đề xuất đều nhận được số phiếu khá cao từ các đại biểu (ĐB) QH.

Tòa án Tối cao có thêm 2 thẩm phán mới ảnh 1

Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang.

Sau khi kiểm phiếu, Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc đã trình bày dự thảo nghị quyết phê chuẩn đề nghị của chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm hai thẩm phán TANDTC đối với các ông Lê Hồng Quang và Nguyễn Văn Tiến. Có 83,1% ĐBQH đã thống nhất thông qua nghị quyết này.

Theo đó, ông Lê Hồng Quang, sinh năm 1968, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang và ông Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1966, thẩm phán cao cấp, Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội, đã được QH phê chuẩn việc bổ nhiệm là thẩm phán TANDTC.

Căn cứ nghị quyết này của QH, Chủ tịch nước sẽ bổ nhiệm hai ông này từ ngày 1-7-2017.

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.