Tòa đề nghị nhập án 20 ‘vụ kiện bánh mì’

Bà Biết cho biết tại buổi làm việc, ông Lê Kim Trường Sơn, Thẩm phán TAND TP Bến Tre, nói nếu phía nguyên đơn đồng ý thì có thể làm đơn gửi tòa để đề nghị tòa nhập 20 vụ kiện còn lại thành một vụ. “Tuy nhiên, tôi trả lời Điều 38 BLTTDS quy định việc nhập hai hoặc nhiều vụ án đã thụ lý riêng biệt thành một vụ án để giải quyết là thuộc thẩm quyền của tòa, không phụ thuộc yêu cầu của các bên đương sự. Vì vậy tôi không nhất thiết phải làm đơn đề nghị như tòa gợi ý” - bà Biết nói.

Điều đáng nói là trước đây, các nguyên đơn đã từng kiến nghị như trên nhưng không được tòa chấp nhận. Bởi trong vụ này, tất cả nguyên đơn đều cùng kiện một cá nhân về cùng một quan hệ pháp luật và các chứng cứ chứng minh cho vụ án cũng tương tự nhau. Việc nhập án sẽ đỡ mất thời gian, công sức cho đôi bên và thuận tiện cho tòa khi giải quyết.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tháng 5-2013, 173 người dân sau khi ăn bánh mì mua từ tiệm Minh Tuyến (Bến Tre) thì bị ngộ độc. Cơ quan y tế tỉnh Bến Tre xác định nguyên nhân ngộ độc là do ăn bánh mì tại cơ sở này. Sau đó có 22 người khởi kiện ra tòa yêu cầu chủ tiệm bánh mì này phải bồi thường thiệt hại, chủ yếu là tiền điều trị (tổng khoảng 40 triệu đồng).

Gần đây, TAND TP Bến Tre đã xét xử hai vụ kiện của hai nguyên đơn đầu tiên và đều tuyên xử họ thua kiện.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.