Tòa tuyên án tử đối với bị cáo sát hại người tình bằng 22 nhát dao

Ngày 7-10, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt Nguyễn Văn Tùng (28 tuổi, trú tại Hà Nội) mức án tử hình về tội giết người.

Ngoài ra, tòa buộc bị cáo phải bồi thường hơn 200 triệu đồng cho người nhà nạn nhân và chu cấp nuôi dưỡng hai con nhỏ của nạn nhân đến khi trưởng thành.

Bị cáo Nguyễn Văn Tùng tại tòa. Ảnh: BPB

Theo cáo trạng, cuối năm 2019, mặc dù đã có gia đình riêng nhưng Tùng và chị Lê Thị L. (23 tuổi, trú tại Hà Nội) vẫn phát sinh tình cảm với nhau.

Đầu tháng 1-2021, Tùng nghi ngờ chị L. không chung thủy với mình, hai bên xảy ra mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau. Mệt mỏi vì mối quan hệ ngoài hôn nhân, chị L. muốn chia tay nhưng Tùng không đồng ý.

Sáng 8-1, hai người hẹn gặp nhau tại thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín để nói chuyện. Tiếp tục xảy ra cãi vã, Tùng giằng chìa khóa xe máy chị L. vứt xuống cầu rồi lái xe của mình về phòng trọ, lấy một con dao.

Tùng quay lại, thấy chị L. đã nhờ mở được khóa xe, liền đuổi theo, áp sát rồi dùng dao tấn công 22 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Tùng vứt dao và lên xe máy bỏ trốn. Đến ngày 9-1, Công an huyện Thường Tín phát hiện, bắt giữ Tùng khi đang bỏ trốn ở Gia Lâm, Hà Nội.

Khai tại tòa, bị cáo cho biết mình và chị L. cùng làm nghề lái taxi. Sau khi phát sinh tình cảm, hai người thuê phòng trọ, thỉnh thoảng sống cùng nhau như vợ chồng. Quá trình chung sống, cả hai nhiều lần xảy ra mâu thuẫn, Tùng từng đe dọa sát hại chị L. và cả gia đình chị.

"Bị cáo từng có ý định cưới L. làm vợ nhưng cả hai đều chưa ly hôn. Sau đó L. đột ngột thay đổi ý định, không đồng ý nên bị cáo bực tức, không thể kiềm chế", Tùng nói và cho biết vì quá yêu chị L. nên đã gây ra tội ác.

Có mặt tại tòa, chồng nạn nhân cho hay khi biết vợ ngoại tình đã nhiều lần khuyên nhủ và chị L. có nghe theo. Hôm chị L. đi gặp Tùng, anh có khuyên ngăn nhưng chị nói "muốn giải quyết một lần cho dứt điểm". Người chồng bật khóc, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án nghiêm khắc nhất.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Dàn cựu lãnh đạo Vinafood II gây thiệt hại hơn 113 tỉ đồng

Dàn cựu lãnh đạo Vinafood II gây thiệt hại hơn 113 tỉ đồng

(PLO)- Cựu Tổng giám đốc Vinafood II Trương Thanh Phong cùng các bị can khác đã chuyển quyền sử dụng khu đất 132 Bến Vân Đồn mà không thẩm định giá lại tài sản; làm trái quy định pháp luật về quản lý tài sản nhà nước, quản lý vốn nhà nước.