Tòa tuyên tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang vụ bạo hành bé gái 8 tuổi

(PLO)- Tòa tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người và tội hành hạ người khác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau một ngày xét xử 25-11, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người, ba năm tù về tội hành hạ người khác; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái ba năm tù tội hành hạ người khác, năm năm tù đối với tội che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt chung là tám năm tù.

Nội dung vụ án trẻ VA là con ruột của Thái và vợ trước. Khi ly hôn, trẻ VA được giao cho Thái nuôi dưỡng. Sau đó Trang về chung sống cùng với cha con Thái.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: NGUYỆT NHI

Thời điểm nghỉ do dịch COVID-19, học tại nhà, Thái giao cho Trang chăm sóc và dạy kèm con. Nhưng Trang đã hành hạ bé bất kể thời gian nào. Lúc Trang hành hạ đánh VA thì Thái cũng biết và có cùng Trang chửi, đánh con.

Trang đã hành hạ VA dã man, tàn khốc trong thời gian dài (đánh liên tục, nắm tóc, đánh và bắt cởi hết quần áo, chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng với chó, dùng cây gỗ đánh…) theo dữ liệu từ xuất trích các camera mà Thái đã xóa che giấu sự việc.

Đỉnh điểm là ngày 22-12-2021, Trang đã đánh đập dã man, tàn nhẫn cháu 4 giờ liền khiến cháu tử vong. Khi mỏi tay thì đổi tay khác để đánh tiếp vào các vùng trọng yếu trên cơ thể.

Khi cháu VA không phản kháng, Trang đánh đập cho đến khi cháu bất tỉnh. Khi được đến bệnh viện cấp cứu thì VA đã tử vong trước khi nhập viện. Theo kết luận giám định, bị hại chết do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

HĐXX nhận định đồng tình với VKS truy tố Trang tội hành hạ người khác với tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần. Bị cáo Trang có hành vi tàn độc gây đau đớn cho bị hại thời gian dài khi bé không có khả năng chống cự. Bị cáo phạm tội vì động cơ đê hèn, côn đồ với người dưới 16 tuổi. Vì vậy, cần xử phạt bị cáo nghiêm khắc nhất.

Thái không phải là đồng phạm với Trang về tội giết người. Theo tòa, Thái phạm hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Bị cáo Thái là cha của bị hại, phạm tội đối với con cái người lệ thuộc mình là vô trách nhiệm cần xử phạt thật nghiêm.

Dù vậy, HĐXX có xem xét cho hai bị cáo tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhân thân tốt.

Nói lời sau cùng, bị cáo Trang cho rằng sau 11 tháng tạm giam thì đã ăn năn hối cải. Bị cáo đã nhận thức được hành vi của mình là tàn nhẫn, là trái pháp luật.

Trang nức nở cho rằng gần một năm qua, bị cáo luôn day dứt. "Bị cáo không có gì để bao biện nhưng mong tòa mong nhìn lại bản chất con người mình. Bị cáo không lường trước được hậu quả xảy ra. Bị cáo mong cho bị cáo một con đường lui” - Trang nói.

Bị cáo Thái cho rằng đã hiểu rõ sai phạm của mình. Bị cáo nói do tính nhu nhược của bản thân nên mới xảy ra vụ án. Thái xin tòa giảm nhẹ hình phạt để về phụng dưỡng cha mẹ và chăm con nhỏ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

Sổ hồng có tên gọi mới theo Luật Đất đai 2024

(PLO)- “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” được đổi thành “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất” - theo Luật Đất đai 2024.

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

Từ vụ Hàn Ni: Ngưỡng của phát ngôn trên mạng

(PLO)- Chuyện bà Hàn Ni lãnh án dẫu là bài học kinh nghiệm cho nhiều người khi hành xử trên mạng xã hội thì trước hết, đối với người trong cuộc, đó quả là bài học cay đắng khôn lường.