Xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Lời khai của cặp đôi Trang, Thái như xát muối vào lòng người dự khán

(PLO)- VKS thống kê có tổng cộng 121 lần bé VA bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh; nhiều lúc Thái chỉ ngồi cách đó 1 m nhưng không có biện pháp ngăn chặn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tính tới trưa muộn 25-11, phiên xử bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết ở Bình Thạnh kết thúc phần xét hỏi. Buổi chiều, phiên xử tiếp tục với phần tranh luận.

Nhiều người dân mang cúc trắng đến phiên xử thương xót cho bé VA. Ảnh: NG.NHI

Nhiều người dân mang cúc trắng đến phiên xử thương xót cho bé VA. Ảnh: NG.NHI

Tại tòa, giám định viên cho biết nguyên nhân khiến bé VA tử vong là phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Kết luận giám định pháp y bổ sung của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM giải thích các vết thương trong khoảng từ 1 giờ đến 6 giờ ngày 22-12-2021 là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Các tổn thương cũ xảy ra trước ngày bé VA tử vong là yếu tố cộng thêm dẫn đến cháu bé tử vong. Trong trường hợp Nguyễn Võ Quỳnh Trang không hành hạ bé VA vào ngày 22-12-2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân.

Về việc các vết thương cũ có khả năng gây ra cái chết cho bé hay không, giám định viên trả lời các vết thương ngày 22-12-2021 đủ gây ra cái chết cho nạn nhân. Yếu tố cộng thêm từ các vết thương cũ trước đó chỉ là yếu tố cộng thêm, thúc đẩy làm nạn nhân bị sốc nhanh hơn, chết nhanh hơn.

"Không có vết thương, tổn thương cũ thì tổn thương ngày 22-12.2021 vẫn đủ làm nạn nhân chết” - giám định viên khẳng định.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: N.NHI

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: N.NHI

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã phục hồi và trích xuất được các dữ liệu camera mà Nguyễn Kim Trung Thái đã cố tình xóa nhằm che giấu hành vi phạm tội của bị cáo Trang.

Khi đại diện VKS hỏi về việc xoá dữ liệu bốn đầu camera trong nhà, Thái lúc này thừa nhận muốn xoá những hình ảnh mình và Trang đã đánh VA để che giấu hành vi.

Thái khai: “Những lần Trang đánh bé VA xong, bị cáo có xức thuốc, trò chuyện với con. Nhưng lần sau, Trang đánh tiếp, bị cáo không can ngăn là do bị cáo nhu nhược”.

Bị cáo Trang nhiều câu hỏi không trả lời được, không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình. Ảnh: N.NHI

Bị cáo Trang nhiều câu hỏi không trả lời được, không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình. Ảnh: N.NHI

VKS thống kê có tổng cộng 121 lần bé VA bị Trang đánh. Nhiều lúc, Thái chỉ ngồi cách đó 1 m nhưng không có biện pháp ngăn chặn. Âm thanh còn ghi lại tiếng Thái nói "con chó mày cắn nó đi" khi bé VA đang bị nhốt trong chuồng chó.

Trả lời VKS về hành vi của mình, Thái ngập ngừng nói: "Bị cáo rất hối lỗi nhưng đã quá muộn. Nếu như bị cáo ngăn chặn Trang từ trước thì không xảy ra chuyện ngày hôm nay. Điều này thể hiện tính nhu nhược của bị cáo. Sau này, con trai bị cáo (em của bé VA, đang sống với mẹ ruột) biết sự việc sẽ rất đau lòng".

Bị cáo Thái khai mình có hai con cùng vợ cũ. Khi ly hôn, bé trai thích đi theo mẹ nên Thái chọn nuôi bé gái.

Khi được hỏi có thương hai con không, Thái nói thương hai con đồng đều như nhau. Giải thích việc ngăn cấm vợ cũ gặp con gái, Thái cho rằng "do bị gia đình vợ lập tài khoản Facebook giả, nói xấu gia đình mình và Trang giật chồng". Tuy nhiên, lời khai này không được HĐXX chấp thuận.

Khi được hỏi cảm xúc ra sao nếu con trai biết bố mình "tiếp tay" cho kẻ giết chị mình, Thái nói đây là tội lỗi của mình, khi con trai biết sự việc này thì cháu sẽ đau đớn và khó chấp nhận sự thật.

Thái tỏ ra ăn năn, hối cải khi nói "Sau khi ly hôn rồi quen Trang, bị cáo quyết định không có con nữa. Mình đã có hai con nhưng bé gái đã mất, giờ chỉ muốn bù đắp cho bé trai”.

VKS hỏi bị cáo Trang một đứa trẻ không do mình sinh ra gọi mình bằng mẹ có cảm nghĩ gì? Bị cáo không có câu trả lời mà chỉ khóc và gục đầu. Bị cáo Trang cũng không trả lời luật sư được câu hỏi vì sao đánh bé gái khi cởi đồ và đánh vào bộ phận sinh dục.

Trong khi đó, Thái nói việc Trang đánh vào "vùng kín" của bé gái thì Thái không chứng kiến. Khi Trang nhốt bé gái vào chuồng chó, Thái cầm khúc gỗ canh. Lý giải việc cầm khúc gỗ canh, Thái nói do chó sủa nên cầm cây gỗ để đề phòng, để đánh chó...

PLO sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm