Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: HĐXX bác đề nghị trả hồ sơ của luật sư, tiếp tục xét xử

(PLO)- HĐXX sau khi hội ý đã bác yêu cầu đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung, triệu tập giám định viên đến tòa và đổi tội danh của bị cáo Thái từ luật sư phía bị hại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 25-11, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết. Theo ghi nhận của PV, từ 6h30, lực lượng chức năng đã tiến hành bảo vệ khu vực phía trước TAND TPHCM.

Đúng 9h15, kết thúc phần thủ tục, VKS bắt đầu công bố cáo trạng của vụ án.

Trước đó, HĐXX sau khi hội ý đã bác yêu cầu đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung, triệu tập giám định viên đến tòa và thay đổi tội danh của bị cáo Thái từ luật sư phía bị hại. HĐXX cho tiếp tục phiên xử.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: NGUYỆT NHI

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: NGUYỆT NHI

Mẹ bị hại bé VA vắng mặt vì lý do sức khỏe, gửi lời đến tòa chị cho biết mong phiên tòa xử đúng người, đúng tội và công minh. Đồng thời chị cho rằng chưa nhận được bất cứ khoản bồi thường nào như bị cáo đã thể hiện trong đơn gửi đi khắp nơi.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên xử trước. Ảnh: NGUYỆT NHI

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên xử trước. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo ghi nhận của PV, bị cáo Trang sau thời gian tạm giam da trắng bệch và có biểu hiện mệt mỏi. Được biết đến lúc tòa hội ý, bị cáo vẫn chưa ăn sáng khi hành trình từ trại giam Củ Chi đến tòa bắt đầu từ lúc 5g30 sáng.

Tại phiên tòa hôm nay, ngoài lực lượng cảnh sát tư pháp, công an phường và đội cơ động luôn túc trực sẵn tại tòa để đảm bảo an ninh.

Nhà báo theo dõi phiên xử qua màn hình tivi, phòng xử chỉ có bị cáo, lực lượng dẫn giải, luật sư, người được triệu tập và HĐXX, VKS cùng thư ký.

PLO sẽ tiếp tục thông tin diễn biến phiên xử...

Vụ án đau lòng

Theo cáo trạng, trong thời gian sinh sống cùng bé VA, Trang nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ bé VA. Trang bắt VA cởi quần áo, giơ hai tay lên cao, quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần cho bé. Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ bé VA nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia đánh, mắng.

Ngày 22-12-2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90 cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể bé VA trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp, làm cho nạn nhân tử vong. Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm