Tổng bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để thắng đại dịch

Tổng bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ đại dịch COVID-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia.

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, cuộc chiến đấu chống đại dịch bước đầu đã thu được nhiều kết quả tích cực, thể hiện sức mạnh đoàn kết dân tộc, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta và được thế giới ghi nhận, đánh giá cao.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương sự vào cuộc của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền từ trung ương tới cơ sở; biểu dương sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành y tế, lực lượng quân đội, công an và các ban, bộ, ngành trung ương.

Cùng đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước hoan nghênh, biểu dương sự vào cuộc kịp thời, tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Đặc biệt, người đứng đầu Đảng, Nhà nước cám ơn đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đã tin tưởng, ủng hộ và nhiệt tình hưởng ứng công tác phòng, chống dịch bệnh.

Người đứng đầu Đảng, Nhà nước nêu rõ hiện nay chúng ta đang ở vào thời điểm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn. Do đó, toàn hệ thống chính trị phải tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh. Chúng ta không quá hốt hoảng nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng; phải nắm chắc tình hình, dự báo khả năng xấu nhất, kịp thời đề ra các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, ngăn chặn bằng được sự lan rộng lây nhiễm. Mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, mỗi địa phương cần bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động và phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện các công việc phòng, chống dịch; ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức cho công việc hệ trọng này.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh nhân dân ta có truyền thống yêu nước, nhân nghĩa. Mỗi khi đất nước gặp khó khăn, truyền thống đó lại càng được nhân lên gấp bội. Thời gian qua, toàn dân ta đã đồng lòng, chung sức với Đảng, Nhà nước ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh bước đầu có hiệu quả. Thời gian tới đây, chúng ta có thể sẽ còn phải đối mặt với khó khăn lớn hơn gấp nhiều lần, đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn nữa, kiên quyết hơn nữa.

Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, trong cuộc chiến phòng, chống dịch ở vào thời điểm vô cùng quan trọng này, một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân, cũng như cuộc sống hằng ngày của đồng bào ta. Với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, Tổng bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động. “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” - Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Cuối cùng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho rằng trong tình hình hiện nay, sự đoàn kết và phối hợp hành động toàn cầu là cơ sở đảm bảo chắc chắn cho chiến thắng cuối cùng của thế giới trước đại dịch này. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kêu gọi: “Toàn thể dân tộc Việt Nam hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm