Vụ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật Bản:

Tổng công ty Bay VN yêu cầu Đài truyền hình Nhật Bản đính chính

Ngay sau đó, Văn phòng đại diện Đài truyền hình NHK tại Hà Nội đã có công văn xin lỗi Tổng công ty Bay vì sự nhầm lẫn. Công văn cho rằng, việc nhầm lẫn này là do NHK không hiểu rõ cơ cấu tổ chức của các cơ quan Việt Nam.

Theo đại diện Tổng công ty Bay Việt Nam, Tổng công ty Bay Việt Nam và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thực tế là 2 doanh nghiệp độc lập, cùng trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, do đó, việc nhầm lẫn nói trên đã gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh, thương hiệu của Tổng công ty Bay, nhất là khi phóng sự này đã được phát sóng và lan truyền rộng rãi trên mạng internet.

Vì vậy, Tổng công ty Bay Việt Nam đã có văn bản chính thức (ảnh) yêu cầu NHK phải triển khai việc đính chính trên hệ thống của mình, chịu trách nhiệm thu hồi phóng sự nêu trên và sớm thông báo lại việc thực hiện cho Tổng công ty Bay Việt Nam.

 
Tổng công ty Bay VN yêu cầu Đài truyền hình Nhật Bản đính chính ảnh 1

Theo BÍCH QUYÊN (SGGP)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.