Tổng đài Lof Kun hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Video: Tổng đài Lof Kun hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 19-12, Hội đồng đội Trung ương và thương hiệu Kun - Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) cùng phối hợp tổ chức chương trình “Thiếu Nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và ra mắt ứng dụng (App) “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi.
Với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày", chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường trải nghiệm để các em cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe.

Ra mắt ứng dụng  (App) “Làm việc tốt” dành cho thiếu nhi. Ảnhh: CTV

Chương trình được triển khai tới các em từ 6-10 tuổi, đang học tập và sinh hoạt tại các liên đội trường tiểu học trên cả nước với 6 nhóm nội dung rèn luyện như: Thi đua học tốt, Vận động khỏe mạnh, Bảo vệ môi trường, Đọc sách mỗi ngày, Chia sẻ yêu thương, Rèn luyện kỹ năng và sân chơi trải nghiệm (viết chữ đẹp, khỏe mạnh mỗi ngày, đọc sách mỗi ngày, vận động mỗi ngày và bảo vệ môi trường).
Chương trình được triển khai từ tháng 12-2021 đến hết tháng 7-2022.
Việc đăng ký tham gia chương trình được thực hiện thông qua ứng dụng "Làm việc tốt", là một ứng dụng dành cho các em thiếu nhi với nhiều tính năng phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu học tập, vui chơi, rèn luyện của các em.
Điều đặc biệt của ứng dụng là sự kết nối tham gia của tổ chức Đội TNTP HCM với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện để các em phát triển một cách toàn diện.

Chương  trình đã hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnhh: NGÂN  NGA

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cho biết chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, là môi trường giúp các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi.
Đây cũng là một trong những mô hình chuyển đổi số lớn nhất, trong các hoạt động của Đội hiện nay nhằm đưa ứng dụng của công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.
Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - thương hiệu Sữa Kun và Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt tiếp tục trao bảo trợ cho các thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19 với gần 500 em được bảo trợ trên cả nước.

Tổng đài Lof Kun hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tổng đài Lof Kun: 1800 585 872, nơi tiếp nhận các thông tin để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Hiện đã bảo trợ được khoảng 500 trẻ em cả nước về chi phí chữa bệnh hiểm nghèo, bé không có nơi nương tựa...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

Video: Vì sao người trẻ ‘ngại’ kết hôn, sinh con?

(PLO)- TP.HCM được xếp vào nhóm 21 địa phương có mức sinh thấp nhất cả nước và đang giảm ở mức cảnh báo. Tuy nhiên, nhiều người trẻ cho rằng cuộc sống có nhiều áp lực nên họ ‘ngại’ kết hôn, sinh con.