Tổng lãnh sự giới thiệu luật sư cho gia đình Minh Béo

Ngày 14-4, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời về câu hỏi liên quan đến việc xét xử diễn viên Minh béo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Hải Bình cho hay như trên.

Theo thông tin từ Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại San Francisco, Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại đây đã tìm hiểu thêm về một những luật sư bào chữa có uy tín cao trong lĩnh vực có liên quan tới những cáo buộc đối với công dân Hồng Quang Minh (tức Minh béo) và chuyển những thông tin này cho Sở Ngoại vụ TP.HCM để từ đó thông báo đến gia đình công dân Hồng Quang Minh trong trường hợp gia đình cần sự hỗ trợ.

Ông Bình cũng cho hay, đến nay, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cũng như cơ quan đại diện Việt tại Hoa Kỳ đang nỗ lực  để đảm bảo quyền cao nhất của công dân Việt Nam.

Được hỏi thêm về việc các luật sư kể trên là luật sư công hay luật sư tư, ông Bình cho biết sẽ tìm hiểu thông tin này và cung cấp tới báo chí sau.

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

(PLO)-  Tại chương trình đối thoại 'Phim cải biên từ sách: Từ nguồn cảm hứng đến kịch bản Điện ảnh', sinh viên được bàn luận cùng tiến sỹ, đạo diễn về vấn đề tự do sáng tạo, sử dụng chất liệu điện ảnh trong việc làm phim cải biên từ sách.
Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

(PLO)-  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tại miền Nam. Một trong những nội dung “nóng” tại hội thảo là vấn đề quy định sở hữu chung cư có thời hạn. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều mong muốn Bộ Xây dựng không đưa nội dung này vào Luật Nhà ở sắp tới.