Tổng thống Belarus: Ông Putin đang 'có phong độ tốt hơn bao giờ hết'

0:00 / 0:00
0:00

Trên kênh truyền hình TBS ngày 19-3, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin là bạn thân thiết của mình và đang khỏe mạnh, tỉnh táo, "có phong độ tốt hơn bao giờ hết", theo hãng tin Reuters.

"Ông ấy và tôi không chỉ gặp nhau với tư cách là nguyên thủ quốc gia, chúng tôi còn có quan hệ thân thiện. Tôi hoàn toàn giữ bí mật về tất cả các chi tiết của ông ấy, càng nhiều càng tốt, cả chuyện quốc gia và chuyện cá nhân" - ông nói trong buổi trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn nhà nước BelTA.

Tổng thống Belarus: Ông Putin đang 'có phong độ tốt hơn bao giờ hết' ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: AFP

Các nhà lãnh đạo phương Tây cho rằng ông Putin đã tính toán sai lầm khi phát động chiến dịch quân sự quân sự đặc biệt ở Ukraine. Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng ông Putin ở trạng thái "không lý trí" và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã mô tả ông là "hoàn toàn hoang tưởng".

Tuy nhiên, ông Lukashenko bác bỏ quan điểm cho rằng ông Putin, 69 tuổi, không ở trong tình trạng thể chất tinh thần tốt nhất.

"Ông Putin hoàn toàn khỏe mạnh, ông ấy có thể trạng tốt hơn bao giờ hết... Đây là một người hoàn toàn tỉnh táo, khỏe mạnh, thể chất khỏe mạnh - ông ấy là một vận động viên" - ông nói thêm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

VIDEO: Cua 'xin' sứa cho đi nhờ

(PLO)- Các thợ lặn ghi lại được hình ảnh một con cua san hô chưa trưởng thành cưỡi trên thân một con sứa blubber, trong vùng biển bang New South Wales (Úc).
Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

Quốc gia dùng giấy làm tiền thối

(PLO)- Các chủ cửa hàng ở Zimbabwe đã nghĩ ra nhiều cách để thối lại tiền dư cho khách hàng, trong bối cảnh đồng USD có mệnh giá nhỏ ở nước này ngày càng khan hiếm.