Ông Lukashenko: Belarus không có kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố nước ông không có kế hoạch phát triển hoặc triển khai vũ khí hạt nhân.

Ông Lukashenko: Belarus không có kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân ảnh 1

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: TASS

Ông Lukashenko đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn với đài TBS của Nhật và được hãng thông tấn BelTA của Belarus đăng tải hôm 18-3.

“Tôi không có kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân ở đây, sản xuất vũ khí hạt nhân ở đây, phát triển hoặc sử dụng những vũ khí hạt nhân này chống lại bất kỳ ai. Điều này chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của tôi hoặc kế hoạch của chính quyền Belarus” - ông Lukashenko nói trong cuộc phỏng vấn.

Khi được hỏi liệu những kế hoạch này có thể thay đổi nếu tình hình xấu đi hay không, nhà lãnh đạo Belarus nói rằng điều đó khó có thể xảy ra.

“Không, tôi không tin rằng tình huống như vậy sẽ xảy ra. Tôi tin rằng mọi người ở Mỹ và phương Tây vẫn chưa đến mức điên rồ để chúng tôi giải quyết vấn đề này thông qua vũ khí hạt nhân” – Tổng thống Belarus nói.

Belarus, quốc gia đồng minh thân cận của Nga, sở hữu các đầu đạn hạt nhân từ thời Liên Xô trước đây nhưng sau đó đã chuyển trả cho Nga.

Hôm 28-2, Belarus đã công bố kết quả cuộc trưng cầu dân ý mở đường cho phép Nga triển khai vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ nước này, đồng thời kéo dài thời gian cầm quyền của Tổng thống Lukashenko.

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

New York siết chặt an ninh sau khi ông Trump bị truy tố

(PLO)- Theo tờ The Hill, ​​Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) đã ra lệnh toàn bộ lực lượng phải mặc đồng phục trình và sẵn sàng triển khai vào ngày 31-3 sau khi cựu tổng thống Trump bị Đại bồi thẩm đoàn Manhattan (bang New York) truy tố.