Tổng thống Putin nói ông al-Assad nên mời ông Trump tới Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong chuyến thăm tới Damascus (Syria) tuần trước, nói rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad nên mời Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Damascus, theo hãng tin TASS.

Tổng thống Putin nói ông al-Assad nên mời ông Trump tới Syria ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Syria Bashar al-Assad tại trạm chỉ huy của quân Nga ở Syria. Ảnh: kremlin.ru

Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Moscow. Kremlin. Putin" phát trên kênh Rossiya-1 hôm 11-7, Tổng thống Putin bày tỏ sự sẵn sàng gửi lời mời này tới Tổng thống Trump.

Trong chuyến thăm Syria hôm 7-1, chủ nhân điện Kremlin đã đề nghị ông al-Assad mời ông Trump tới Damascus.

“Hãy mời ông ấy và ông ấy sẽ tới” - Tổng thống Putin nói.

Sau khi tổng thống Syria bày tỏ sự sẵn sàng làm như vậy, ông Putin nói: “Tôi sẽ nói điều này với ông ấy”.

Tổng thống Putin tới Damascus hôm 7-1. Nhà lãnh đạo Nga đã gặp Tổng thống al-Assad tại một trạm chỉ huy của quân Nga ở Syria.

Hai nhà lãnh đạo đã nghe quân đội báo cáo về tình hình tại khu vực. Sau đó, hai người tổ chức hội đàm song phương.

Tổng thống al-Assad đã cám ơn ông Putin đến thăm Damascus. Nhà lãnh đạo Syria tỏ lòng biết ơn đối với Nga và quân đội Nga đã hỗ trợ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và đem lại cuộc sống bình yên cho người dân Syria.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.