Tổng thống Putin tiết lộ lý do không bao giờ đọc sách về mình

Theo hãng tin Sputnik, phát biểu hôm 7-6 tại buổi giới thiệu cuốn sách có tựa đề "Putin: logic của quyền lực" của nhà báo Đức Hubert Seipel, ông Putin chia sẻ, ông chưa từng đọc bất kỳ cuốn sách nào viết về ông.

Khi được hỏi tại sao, ông Putin chỉ mỉm cười và nói: “Tôi biết rõ mọi thứ về mình. Và tôi cũng không hiểu tại sao nhà báo Seipel làm vậy”.

Tổng thống Putin tiết lộ lý do không bao giờ đọc sách về mình ảnh 1

Tổng thống Putin và nhà báo Đức Hubert Seipel (phải) trong buổi giới thiệu sách hôm 7-6. Nguồn: Sputnik

Người đứng đầu Điện Kremlin nói đùa rằng: “Tôi đã cảnh báo ông ấy rằng nếu ông viết đúng sự thật, ông sẽ không thể ra khỏi nhà với nó; nhưng nếu ông làm theo cách sếp mình muốn, mọi thứ sẽ ổn”.

Được biết trong cuốn sách dày 300 trang này, tác giả người Đức đề cao những tư duy sắc sảo của Tổng thống Nga Putin. Cuốn sách cũng tập trung viết về mối quan hệ của ông Putin với Thủ tướng Đức Angela Merkel, quan hệ địa chính trị giữa Nga và phương Tây, cuộc xung đột ở Syria và khủng hoảng ở Ukraine, vụ bắn rơi máy bay MH15 ở miền đông Ukraine năm 2014 và những vấn đề khác.

Theo hãng tin TASS, nhà báo Seipel tiết lộ, ông Putin đã đề nghị nếu viết về ông thì chỉ với tư cách là một chính trị gia mà không được đề cập đến đời tư. Cuốn "Putin: logic của quyền lực" do nhà xuất bản Vremya ở Nga phát hành năm 2016. Nội dung cuốn sách được viết dựa trên rất nhiều cuộc gặp mặt riêng tư, các cuộc hội thoại và cả những chuyến đi của ông Seipel với Tổng thống Putin.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.