TP Sa Đéc tưng bừng Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội mừng xuân Quý Mão 2023 sẽ diễn ra đến ngày 13-1 tại TP hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Tối 6-1, tại TP hoa Sa Đéc, Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân Quý Mão năm 2023 chính thức được khai mạc và kéo dài đến ngày 12-1.

Sự kiện nhằm giới thiệu các hoạt động văn hóa gắn với khai thác các dịch vụ du lịch, phục vụ nhu cầu tham quan vui chơi, giải trí của người dân và du khách; quảng bá hình ảnh du lịch Sa Đéc đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

lễ hội hoa sa đéc

Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân Quý Mão năm 2023 chính thức được khai mạc.
Ảnh: HD

Bà Võ Thị Bình - Phó chủ tịch UBND TP Sa Đéc - cho biết nhằm thúc đẩy phát triển ngành du lịch mạnh mẽ hơn cũng như khai thác tiềm năng của du lịch Sa Đéc trong thời gian tới, TP đã định hướng phát triển nhiều loại hình du lịch mới, phục vụ khách tham quan. Trong đó có tổ chức các sự kiện Lễ hội thường niên, vừa để kích cầu du lịch vừa tạo không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh cho người dân địa phương vui xuân, đón tết thật ý nghĩa.

Sáng cùng ngày, UBND TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Lễ “Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc”.

Đây một ngày lễ truyền thống quý báu được duy trì thực hiện hàng năm nhằm tôn vinh và tri ân những người có công trong việc xây dựng, giữ gìn và phát triển làng nghề truyền thống - nghề trồng hoa kiểng của TP, góp phần mang lại giá trị kinh tế cao, tạo nên sản phẩm du lịch đặc thù Làng hoa Sa Đéc

Theo bà Bình, từ sau ngày được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận Sa Đéc là TP đến nay đã tròn 10 năm (2013 – 2023). TP được biết đến là một thành phố mang bản sắc hoa, thành phố của du lịch mang nhiều vẻ đẹp độc đáo, hấp dẫn… Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sa Đéc đã cùng chung tay, chung sức, chung lòng xây dựng và phát triển với những tiềm năng và lợi thế vốn có.

làng hoa Sa Đéc

Bà Võ Thị Bình - Phó chủ tịch UBND TP Sa Đéc - phát biểu tại lễ tri ân. Ảnh: HD

làng hoa Sa Đéc

Hoạt động dâng hoa, lễ vật tưởng nhớ các tiền nhân làng hoa Sa Đéc.

Cùng ngày, UBND TP Sa Đéc cũng tổ chức giới thiệu và trưng bày 102 món ăn và bánh dân gian từ bột Sa Đéc.

Việc Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục 102 món ăn và bánh dân gian từ bột Sa Đéc góp phần đưa sản phẩm bột gạo Sa Đéc cùng các món ăn được chế biến từ bột gạo Sa Đéc ngày càng phát triển.

món ngon sa đéc

Trưng bày 102 món ăn và bánh dân gian từ bột Sa Đéc

TP Sa Đéc tưng bừng Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân  ảnh 5

Món bánh kẹp chế biến từ bột Sa Đéc

TP Sa Đéc tưng bừng Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội Hoa Xuân  ảnh 6

Nhiều món ngon chế biến từ bột Sa Đéc.

Đồng thời còn tôn vinh và phát huy Làng nghề truyền thống bột gạo Sa Đéc đã hình thành, phát triển hơn 100 năm. Qua đó khai thác lợi thế, tiềm năng và các món ăn ngon từ bột gạo Sa Đéc được nhiều người biết đến.

Từ ngày 5 đến 13-1 tại TP Sa Đéc diễn ra Tuần lễ du lịch gắn với Lễ hội mừng xuân Quý Mão 2023.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Già Rơ Châm Hyai, làng Mít Jép, xã Ia O (phải), đan áo cho chiêng. Ảnh: TD

Độc lạ đan áo cho chiêng

(PLO)- Bà con người Jrai ở xã Ia O (huyện Ia Grai, Gia Lai) tâm niệm rằng chiêng là hồn cốt dân tộc, là nơi thần trú ngụ nên cần nâng niu, đan áo che chở cho chiêng.
Về Huế xem hội vật làng Sình

Về Huế xem hội vật làng Sình

(PLO)- Hội vật làng Sình ở Thừa Thiên - Huế góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.