TP Thủ Đức bàn giao mặt bằng dự án vành đai 3 với tiến độ kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- TP Thủ Đức (TP.HCM) bàn giao mặt bằng dự án vành đai 3 được lãnh đạo TP.HCM đánh giá là tiến độ kỷ lục.

Sáng ngày 29-12, UBND TP Thủ Đức đã tổ chức lễ bàn giao mặt bằng dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1 thuộc vành đai 3.

Tham dự buổi lễ có: Ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Võ Trung Trực, Phó Giám đốc Sở TN&MT; ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.

TP Thủ Đức bàn giao mặt bằng dự án vành đai 3 với tiến độ kỷ lục ảnh 1

UBND TP Thủ Đức và chủ đầu tư ký kết bàn giao mặt bằng dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1, thuộc dự án vành đai 3. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Đại diện TP Thủ Đức có ông Nguyễn Hữu Hiệp, Bí thư Đảng ủy TP Thủ Đức; Ông Hoàng Tùng Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. Đại diện chủ đầu tư có ông Trần Văn Thi, Giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết: Đến nay công tác bồi thường, GPMB dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch đã thực hiện hoàn thành vượt tiến độ và tiến hành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư dự án triển khai thi công.

TP Thủ Đức bàn giao mặt bằng dự án vành đai 3 với tiến độ kỷ lục ảnh 2

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức ,thông tin về nỗ lực hoàn thành công tác bồi thường, GPMB cho dự án. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Đây là kết quả của tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt bậc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao của cả hệ thống chính trị TP Thủ Đức. Bên cạnh đó là sự đồng thuận, ủng hộ của người dân đã sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để triển khai thi công dự án.

Ông Trần Văn Thi, Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận (chủ đầu tư dự án), cho biết dự án vành đai 3, giai đoạn 1 đến nay dự án đã có hơn 90% mặt bằng, thể hiện sự quyết tâm cao nhất của TP Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

"Đây là cột mốc quan trọng, cơ sở để chủ đầu tư có thể khởi công và hoàn thành đúng mốc tiến độ dự án vào 2025" - ông Thi nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo: Qua các báo cáo, có thể thấy công tác bồi thường, tái định cư cho các dự án là khâu khó nhất. Mốc bàn giao mặt bằng hôm nay được coi là mốc tiến độ kỷ lục của TP Thủ Đức. Từ 30% mặt bằng đã nâng lên 90% mặt bằng được giao cho chủ đầu tư để triển khai dự án.

TP Thủ Đức bàn giao mặt bằng dự án vành đai 3 với tiến độ kỷ lục ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường ghi nhận sự nỗ lực của TP Thủ Đức trong công tác bàn giao mặt bằng một cách tốc độ, kỷ lục. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Ngay sau khi UBND TP duyệt hệ số bồi thường, các đơn vị đã bắt tay vào công việc và hôm nay đã có "sản phẩm" bàn giao.

"Có thể thấy nếu có phương pháp, cách làm mới thì sẽ có hiệu quả. Thay mặt UBND TP, tôi xin biểu dương TP Thủ Đức, và các sở ngành đã làm việc hiệu quả, nỗ lực trong thời gian qua.

Dự án thành phần 1A là dự án khởi đầu cho dự án vành đai 3. Chủ đầu tư cũng nhận định rằng họ đã làm dự án ở nhiều nơi và việc bàn giao mặt bằng của TP Thủ Đức thực sự là kỷ lục - là cách làm kiểu mẫu.

Đây thực sự là bài học tốt để làm các dự án khác, đặc biệt là dự án vành đai 3 đi qua các quận huyện ở TP.HCM. Rất mong, với tinh thần này sẽ được nhân rộng, hoàn thành khối lượng công việc trong thời gian tới" - Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp để đảm bảo tiến độ dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Dự án Thành phần 1A có chiều dài khoảng 8,22 km, gồm 6,3 km qua địa bàn Đồng Nai và 1,92 km đi qua địa bàn TP.HCM.
Dự án được xây dựng với quy mô đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80 km/h. Bề rộng nền đường từ 20,5 m - 26 m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.