TP.HCM sẽ khen thưởng nhiều đơn vị đẩy nhanh tiến độ dự án vành đai 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao sự tập trung cao độ của Sở GTVT, Sở TN&MT, Ban Giao thông đã hoàn thành đúng tiến độ công việc dự án vành đai 3 TP.HCM.

Đó là một trong những nội dung thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai dự án vành đai 3 trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tập trung cao độ của các Sở ngành như: Sở GTVT, Sở TN&MT, Ban Giao thông và các đơn vị liên quan trong việc hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.

Đặc biệt, các đơn vị này còn hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tổ chức thẩm định, trình phê duyệt 2 dự án thành phần theo kế hoạch làm cơ sở để các địa phương triển khai các công việc tiếp theo.

TP.HCM sẽ khen thưởng nhiều đơn vị đẩy nhanh tiến độ dự án vành đai 3 ảnh 1

TP.HCM sẽ khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ dự án vành đai 3 TP.HCM. Ảnh: ĐT.

TP Thủ Đức và huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi cũng đã chủ động thu thập pháp lý, đo đạc kiểm đếm, điều chỉnh đồ án quy hoạch, lập kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất. Đây là cơ sở đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư liên quan đến dự án.

Chủ tịch Phan Văn Mãi đề nghị Sở Nội vụ tham mưu, đề xuất UBND TP hình thức khen thưởng, động viên khích lệ tập thể, cá nhân các đơn vị liên quan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình chuẩn bị triển khai thực hiện dự án đường vành đai 3.

Đồng thời, nhắc nhở Sở ngành còn chưa tập trung trong công tác phối hợp, chậm tham gia ý kiến góp ý đối với đề nghị của đơn vị chủ trì.

Chủ tịch UBND TP giao Sở GTVT chủ động phối hợp với Sở TN&MT, Ban Giao thông và các sở ngành rà soát các căn cứ, thủ tục pháp lý liên quan đến công tác thẩm định, trình phê duyệt 2 dự án thành phần đảm bảo đúng quy định pháp luật hiện hành, tiến độ đã đề ra.

Sở GTVT TP.HCM cũng chủ động làm việc với các Sở ngành địa phương liên quan như Đồng Nai, Bình Dương, Long An để đánh giá tình hình thực hiện dự án. Bên cạnh đó là lập kế hoạch chi tiết công tác phối hợp, tổng hợp báo cáo Quốc hội, Chính phủ và các cấp có thẩm quyền.

UBND TP giao Sở GTVT phối hợp với Ban Giao thông cung cấp thông tin về tiến độ và các vấn đề liên quan đến dự án trong các cuộc họp báo định kỳ.

Đối với công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, UBND TP giao các địa phương tập trung thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định pháp luật. Từ đó, triển khai áp dụng các chính sách hỗ trợ phù hợp để cuộc sống người dân sau khi di dời phải bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.

UBND TP giao Ban Giao thông đảm bảo chất lượng, tiến độ các dự án tái định cư theo đúng quy định. Khẩn trương rà soát, củng cố tổ chức bộ máy để nâng cao năng lực quản lý dự án, đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.

Đồng thời, Sở TN&MT cần khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng rà soát, đề xuất quỹ nhà và chính sách tái định cư cho các hộ dân không đủ điều kiện tái định cư phù hợp quy định pháp luật.

Sở TN&MT khẩn trương rà soát, đánh giá hồ sơ khảo sát mỏ vật liệu xây dựng phục vụ cho dự án. Từ đó, tham mưu, đề xuất UBND TP các giải pháp đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng cho dự án.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.