TP Thủ Đức muốn kéo dài thời gian sắp xếp cán bộ dôi dư

(PLO)- TP Thủ Đức mong muốn được kéo dài thời gian thực hiện việc sắp xếp cán bộ dôi dư đến năm 2025.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân cho biết như trên tại phiên họp thường kỳ về tình hình kinh tế- xã hội tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5, vào chiều 26-4.

Ông Huỳnh Thanh Nhân cho hay công tác sắp xếp lại đội ngũ cán bộ dôi dư của TP Thủ Đức gặp nhiều khó khăn.

Theo Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và nghị định 33 của Chính phủ, TP Thủ Đức có 24 tháng để sắp xếp bộ máy, cán bộ dôi dư. Như vậy, đến hết năm 2022 Thủ Đức phải giải quyết xong nội dung này.

“Tuy nhiên, TP Thủ Đức mong muốn được kéo dài thời gian thực hiện việc sắp xếp này đến năm 2025” - Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM ông Huỳnh Thanh Nhân cho biết.

Ông thông tin, tại buổi làm việc giữa UBND TP với Bộ trưởng Bộ Nội vụ sắp tới, TP sẽ báo cáo và có kiến nghị cho phép TP Thủ Đức được kéo dài thời gian thực hiện sắp xếp bộ máy.

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, nghị quyết 653 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép các địa phương khi sắp xếp đơn vị hành chính; việc tổ chức bộ máy, cán bộ dôi dư diễn ra trong khoảng 60 tháng. Riêng với TP Thủ Đức chỉ được cho 24 tháng để thực hiện công việc này.

Ông Nhân cho hay, hiện Sở hiện đã hoàn thiện dự thảo đề án phân cấp, ủy quyền cho TP Thủ Đức. Ông mong các sở, ngành và UBND TP sớm cho ý kiến để hoàn thiện đề án.

Sở Nội vụ cũng xây dựng kế hoạch thực hiện nghị quyết về định hướng phát triển TP Thủ Đức của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM và đề xuất UBND TP sớm ban hành kế hoạch này để các sở, ngành tập trung thực hiện.

Theo Sở Nội vụ TP.HCM, sau khi sáp nhập, TPThủ Đức dôi dư 399 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm