TP.HCM đạt đỉnh triều cường trong hai ngày tới

Sáng 12-12, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết mực nước các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Đồng Nai – Sài Gòn lên nhanh trong những ngày qua.

Đến 7 giờ ngày 12-12 mực nước cao nhất ngày thực đo tại các trạm như sau: trạm Nhà Bè đạt mức 1,44 m, cao hơn báo động (BĐ) 1 0,04 m; trạm Phú An đạt 1,46 m cao hơn BĐ1 0,06 m; trạm Thủ Dầu Một đạt 1,54 m cao hơn BĐII 0,05 m.

TP.HCM đạt đỉnh triều cường trong hai ngày tới  ảnh 1

Triều cường dâng cao gây ngập đường Lương Định Của, quận 2 vào chiều tối ngày 17-11.

Đài Khí tượng Thủy văn cho biết thêm, mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên nhanh trong những ngày tới.

Đỉnh triều đợt này xuất hiện vào ngày 14 đến ngày 16-12 (mùng 1-3 tháng 11 âm lịch), có thể ở mức sau: trạm Phú An và trạm Nhà Bè lên mức 1,60-1,65 m xấp xỉ hoặc cao hơn BĐIII 0,05 m; trạm Biên Hòa lên mức xấp xỉ BĐI, trạm Thủ Dầu Một cao hơn BĐIII từ 0,05-0,10 m.

Thời gian xuất hiện đỉnh triều trong ngày từ 4-6 giờ và 17-19 giờ.

Đài Khí tượng Thủy văn cảnh báo, mức độ rủi ro thiên tai do triều cường khu vực hạ lưu sông Đồng Nai - Sài Gòn ở cấp độ 3. Đây là kỳ triều cường có đỉnh triều ở mức khá cao, cảnh báo nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, thấp.

Ngoài ra, Đài Khí tượng Thủy văn thông tin thêm về mực nước vùng hạ lưu các sông miền Tây Nam Bộ lên chậm và ở vẫn mức thấp. Tính đến 7 giờ mực nước tại các trạm vẫn ở mức thấp dưới BĐI.

Tuy nhiên, theo Đài Khí tượng Thủy văn, mực nước đỉnh triều ở các trạm vùng hạ lưu các sông miền Tây Nam bộ tiếp tục lên trong năm ngày tới. Đỉnh triều đợt này sẽ xuất hiện vào ngày 15 đến ngày 16-12 (2 đến ngày 3-11 âm lịch).

Mực nước tại các trạm như sau: trạm Mỹ Thuận (sông Tiền) có khả năng đạt mức 1,80-1,85 xấp xỉ hoặc cao hơn BĐIII 0,05 m; trạm Cần Thơ (sông Hậu) có khả năng đạt mức 1,90-1,95 xấp xỉ hoặc cao hơn BĐII 0,05m.Vùng ven biển ở mức BĐII-BĐIII.

Cấp độ rủi ro thiên tai do triều cường có khả năng đạt cấp độ 1.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nguyên nhân gây sương mù ở Nam bộ

Nguyên nhân gây sương mù ở Nam bộ

(PLO)- Nguyên nhân nhiệt độ giảm ở TP.HCM và một số tỉnh ở Nam bộ trong những ngày qua chủ yếu là do khối không khí lạnh hoạt động mạnh, khuếch tán sâu xuống phía Nam.
Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.