TP.HCM đi kiểm tra, ghi nhận có 7 cửa hàng hết xăng RON 95

Chiều 10-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM đã tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi có hay không chủ các cây xăng găm hàng chờ tăng giá và các cây xăng phải tích trữ đủ hàng 20 ngày sao lại hết xăng bán?

TP.HCM đi kiểm tra, ghi nhận có 7 cửa hàng hết xăng RON 95 ảnh 1

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM trả lời câu hỏi tại họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Trả lời câu hỏi, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, khẳng định không có việc chủ các cây xăng găm hàng chờ tăng giá trên địa bàn TP.HCM.

Theo ông Phương, vừa qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị kinh doanh xăng dầu và chỉ đạo nếu phát hiện găm hàng sẽ yêu cầu xử lý, rút giấy phép. Sở Công Thương TP.HCM cũng đã triển khai kiểm tra, rà soát dự trữ xăng dầu.
Các đơn vị theo quy định đều đáp ứng dự trữ lượng hàng 30 ngày. Petrolimex còn có mức dự trữ lên đến 45-60 ngày một số mặt hàng. “Tuy có nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị vẫn nỗ lực đảm bảo cung ứng hàng hóa đầy đủ” – ông Phương nói.
Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cũng khẳng định với 548 cửa hàng xăng dầu tại TP gần như hoạt động bình thường, chỉ có 2 cửa hàng tạm ngưng hoạt động do đang sửa chữa hệ thống phòng cháy chữa cháy hoặc hết thời hiệu giấy phép kinh doanh.
“Chiều nay (10-2), cơ quan quản lý thị trường kiểm tra, rà soát thì ghi nhận 7 cửa hàng hết xăng RON 95” – ông Phương nói và cho biết Sở Công Thương TP.HCM sẽ cho kiểm tra ngay để xem các đơn vị cung ứng xăng cho các cửa hàng này lý do gì mà họ không cung ứng, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.
Cũng theo ông Phương, theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, Thanh tra Sở Công Thương TP.HCM đã có kế hoạch tổ chức kiểm tra hoạt động của ngành từ đầu tháng 3, trong đó có xăng dầu. Tuy nhiên, trước tình hình này, từ ngày mai 11-2, Sở Công Thương sẽ triển khai công tác kiểm tra và nhắc nhở.
Ông Phương cho biết thêm, trong cuộc họp với lãnh đạo TP.HCM vào ngày 8-2, các doanh nghiệp cam kết duy trì dự trữ và tăng nhập khẩu xăng. “Nguồn hàng nhập khẩu đang trên đường về, chuẩn bị cập cảng. Lượng hàng sẽ rất đầy đủ và dự báo sau khi điều chỉnh giá xăng vào 11-2 tới đây, tình hình sẽ trở lại bình thường” – ông Phương nói.
Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.