TP.HCM: Hơn 5.000 người đã được lập hồ sơ sức khỏe điện tử

(PLO)- Dự kiến, TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai tạo lập hồ sơ sức khỏe cho người thuộc nhóm nguy cơ như người trên 50 tuổi hoặc có bệnh nền.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 11-8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh văn phòng Sở Y tế cho biết liên quan việc triển khai thí điểm hồ sơ sức khỏe điện tử, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tạo lập được trên 5.000 hồ sơ cho người dân sinh sống ở phường 27, quận Bình Thạnh.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên địa bàn, từ tháng 6-2021, việc triển khai lập hồ sơ sức khỏe điện tử tạm thời gián đoạn. Dự kiến, hai ngành sẽ tiếp tục triển khai tạo lập hồ sơ sức khỏe cho người thuộc nhóm nguy cơ (người có tuổi trên 50 hoặc có bệnh nền).

Người dân phường 27 quận Bình Thạnh khai báo tình trạng sức khỏe qua app. Ảnh: HL

Người dân phường 27 quận Bình Thạnh khai báo tình trạng sức khỏe qua app. Ảnh: HL

Trước đó, vào ngày 28-4, Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, UBND phường 27 quận Bình Thạnh khởi động lập hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân.

Theo đó, người dân được cấp một mã QR code riêng và thực hiện quét mã, đăng nhập trên điện thoại để vào phần mềm khai báo những thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe của bản thân. Những dữ liệu này sẽ được cập nhật vào hệ thống dữ liệu lớn của TP, là cơ sở từ đó ngành y tế sẽ tham mưu xây dựng chiến lược chăm sóc sức khỏe cho người dân ở TP. Ở giai đoạn tiếp theo, hồ sơ sức khỏe điện tử sẽ được kết nối liên thông với bệnh án điện tử ở các cơ sở khám chữa bệnh.

Ngoài ra, TP cũng có kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe cá nhân, khi đó người dân sẽ tự cài đặt app (ứng dụng) cập nhật thông tin sức khỏe của bản thân và dữ liệu này sẽ được cập nhật vào hệ thống dữ liệu lớn của TP.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.