TP.HCM: Không có cán bộ lãnh đạo du xuân trong dịp tết

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM tại hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, chiều 18-2 nêu: Trong dịp tết vừa qua, TP.HCM thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính. Lãnh đạo TP tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước tết, không để người dân và doanh nghiệp phải chờ đợi.

Cụ thể, TP đã chỉ đạo các tổ chức, đơn vị rà soát, kiểm tra chặt chẽ việc bố trí cán bộ, công chức, người lao động trực trong dịp tết, đặc biệt là các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp để xử lý các tình huống phát sinh, không để công việc ùn tắc, trì trệ.

Trong đó, đáng chú ý là UBND TP đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP phối hợp với các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông, triển khai thi công xuyên suốt trong dịp tết Tân Sửu 2021 đối với 2 công trình trọng điểm, gồm: hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh với 30 cán bộ, công nhân tại mỗi công trình.

Ông Hoan cho biết thêm, trong dịp tết vừa rồi, trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các ngành các cấp không rời khỏi TP. Đa số cán bộ, công chức không về quê ăn tết để đảm bảo kịp thời ứng phó với các tình huống dịch bệnh phát sinh, cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Đặc biệt, không có trường hợp cán bộ lãnh đạo tổ chức du xuân, liên hoan sa đà, lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Không có trường hợp sử dụng xe công đi lễ hội, trừ một số trường hợp thực thi công vụ. Không có trường hợp dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp, các ngành.

Ngoài vấn đề trên, ông Hoan cho biết trong dịp tết, TP đã tổ chức 19 đoàn lãnh đạo đi thăm các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng và gia đình; 39 đoàn đại biểu đi thăm, tặng quà cho 159 đơn vị và 594.665 lượt đối tượng diện chính sách có công, chính sách xã hội, hộ nghèo, hộ khó khăn, văn nghệ sĩ bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; các hộ dân phải di dời, giải tỏa để phục vụ các dự án.

Đồng thời đi thăm, tặng quà cho cho 15 đơn vị và 82 khu, đội tại các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội, cơ sở bảo trợ xã hội của TP trú đóng tại các tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương và Đồng Nai; chăm lo tết cho 144.926 cán bộ, công chức, viên chức khu vực hành chính sự nghiệp.

Theo ông Hoan, do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay số lượng người lao động, công nhân, sinh viên ở lại TP dịp tết đông hơn mọi năm. TP đã kịp thời quan tâm, chăm lo tết đến từng đối tượng tại các khu nhà trọ, ký túc xá; đồng thời chăm lo chu đáo cho người dân tại các khu cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch bệnh, đảm bảo Tết đến với mọi người, mọi nhà. Tổng kinh phí chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021 là 1.025 tỉ đồng, tăng gần 12 tỉ đồng so với năm 2020.

Ngoài ra, tiếp tục phát huy nét đẹp văn hóa, truyền thống nghĩa tình “TP.HCM vì cả nước, cùng cả nước”, TP đã tổ chức 13 đoàn do lãnh đạo TP làm trưởng đoàn thăm, tặng quà tết cho đồng bào tại 35 tỉnh, thành  bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ, xâm nhập mặn, hạn hán trong năm 2020.

TP cũng chia sẻ với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng núi, các vùng biên giới; một số đồn biên phòng các tỉnh đang làm nhiệm vụ ngăn ngừa, phòng chổng dịch COVID-19 và một số đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển, đảo Tố quốc với số tiền 18,8 tỉ đồng.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.