TP.HCM kỷ luật các lãnh đạo BV Thủ Đức, quận Bình Tân liên quan đến vụ Việt Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM đã quyết định thi hành kỷ luật đối với giám đốc bệnh viện quận Bình Tân và nhiều lãnh đạo của bệnh viện TP Thủ Đức vì liên quan đến vụ công ty Việt Á.

Ngày 17-8, nguồn tin cho biết, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Đảng ủy Bệnh viện (BV) quận Bình Tân; kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng ủy BV TP Thủ Đức và một số cán bộ liên quan đến vụ Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (viết tắt là công ty Việt Á).

Cụ thể, Đảng ủy BV quận Bình Tân, nhiệm kỳ 2020-2025 đã có những khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, tổ chức thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy, việc thực hiện nguyên tắc sinh hoạt Đảng và công tác kiểm tra, giám sát.

Đảng uỷ BV này cũng thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo để BV có những khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á.

Liên quan đến vi phạm này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Võ Tuấn Trường, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Giám đốc BV quận Bình Tân.

Còn Đảng ủy BV TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025 đã có những vi phạm, khuyết điểm như: Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong việc tổ chức thực hiện quy chế làm việc; không kịp thời phát hiện, góp ý để Bí thư Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc ban hành các thông báo phân công nhiệm vụ nhưng không qua tập thể Đảng ủy.

Ngoài ra, nội dung quy chế làm việc và thông báo phân công nhiệm vụ có sự mâu thuẫn, chồng chéo, dẫn đến một số Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ phân công.

Đồng thời, không thực hiện tốt nguyên tắc tự phê và phê bình trong sinh hoạt Đảng ủy; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để BV có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm, quản lý, sử dụng, thanh quyết toán kinh phí mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Việt Á, vi phạm quy định pháp luật về đấu thầu, quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại các đơn vị sự nghiệp.

Từ đó để lãnh đạo và nhân viên BV vi phạm pháp luật và có tiêu cực trong mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế làm thiệt hại lớn về ngân sách của nhà nước và đơn vị, bị Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an và Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Do đó, Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Minh Quân, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Giám đốc BV TP Thủ Đức.

Kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với Phó Giám đốc BV TP Thủ Đức Nguyễn Lan Anh, Phó Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Cẩm Vân; kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Phó Giám đốc BV Nguyễn Thị Ngọc.

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

(PLO)-  Cách đây gần 20 năm, theo định hướng quy hoạch bãi giữ xe ở khu vực trung tâm, UBND TP đã chọn tám địa điểm để kêu gọi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ. Đến khoảng năm 2010, TP.HCM chọn bốn địa điểm ở khu vực trung tâm để tiếp tục làm dự án là Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá thuộc Công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư.