TP.HCM lần đầu tiên đổi mới hình thức họp

Sáng nay (24-3), UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp định kỳ về tình hình kinh tế-xã hội và thu chi ngân sách tháng 3 và ba tháng đầu năm 2016.

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết đây là lần đầu tiên UBND TP.HCM đổi mới hình thức tổ chức cuộc họp. Trước đây, phóng viên báo chí dự họp chung với các sở, ngành và UBND các quận, huyện nhưng thường gặp khó khăn về nơi chốn tác nghiệp và số lượng thành phần tham dự...

Phòng tác nghiệp của các phóng viên báo, đài.

Tuy nhiên, cuộc họp sáng nay, phóng viên báo chí đã được UBND TP bố trí riêng một phòng riêng để tác nghiệp. Từ phòng họp chính của các cơ quan, đơn vị sở, ngành sẽ được tường thuật trực tiếp đến phòng báo chí, để phóng viên các báo có thể đưa tin. Có thể coi đây là một động thái “mở cửa” đối với báo chí của UBND TP tạo điều kiện cho các phóng viên báo, đài thoải mái tham dự đưa tin các cuộc họp mà không bị cản trở tác nghiệp nhiều như trước đây.

Đến 8 giờ 30, có gần 40 phóng viên tác nghiệp tại phòng báo chí để đưa tin về cuộc họp tình hình kinh tế-xã hội tháng 3.

Ông Hoan đề nghị người đứng đầu các sở, ngành và UBND các quận, huyện cần tập trung cho cuộc họp. Bởi vì dù không có phóng viên ở trong phòng họp chính nhưng phóng viên sẽ theo dõi ở phòng riêng dành cho báo chí.

Đây là một trong những bước đổi mới đầu tiên mà trước đó trong một cuộc họp báo đầu năm, ông Võ Văn Hoan đã thông tin. Ngoài đổi mới hình thức cuộc họp, thời gian tới UBND TP cũng sẽ đổi mới các hình thức khác như làm thẻ ra vào UBND cho phóng viên…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm