TP.HCM lên tiếng về bảng phân vùng 'xanh, đỏ' lan truyền trên mạng xã hội

Theo thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM, hiện nay, nhiều người dùng mạng xã hội đang lan truyền và chia sẻ một file exel về bảng phân “vùng xanh”, “vùng đỏ”, “vùng vàng”, “vùng cam”.

Thông tin này chi tiết xuống tận các phường, xã, thị trấn ở các địa bàn có dịch như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương để thực hiện các quy định về phòng chống dịch tương ứng tại các vùng.

ban-do-vung-xanh-do

Thông tin được lan truyền trên mạng xã hội nhưng hông phải là bảng phân vùng do cơ quan chức năng công bố. Ảnh: TTBC

“Tuy nhiên, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, khẳng định đây không phải là bảng phân vùng do cơ quan chức năng công bố” – Trung tâm báo chí nêu rõ.

Theo Sở TT&TT TP, dữ liệu chuyên môn về phòng chống dịch thay đổi thường xuyên và được cập nhật liên tục trên Bản đồ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM (gọi là Bản đồ COVID-19). Vì vậy, việc lấy thông tin phân vùng tại một thời điểm là thiếu chính xác.

Thông qua Bản đồ COVID-19, người dân có thể nhìn thấy các thông tin như: Vùng cách ly, điểm phong tỏa, ca dương tính, điểm dịch tễ (là những điểm đang được cách ly, người dân đi đến cần phải tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế hằng ngày)...

Đồng thời, người dân còn có thể tra cứu các thông tin địa điểm khẩu trang, cơ sở y tế, các địa điểm nhu yếu phẩm (chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi, cây xăng)... để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Các địa điểm được hiển thị trực quan trên giao diện bản đồ giúp người xem dễ nắm bắt vị trí, thông tin.

Khi sử dụng, người dân nên bật tính năng định vị (nếu truy cập từ smartphone) để bản đồ nhanh chóng cung cấp các thông tin liên quan đến vị trí của mình. Người dùng cũng có thể xem thông tin ở các nơi quan tâm bằng cách gõ địa chỉ trên công cụ tìm kiếm.

Dữ liệu của bản đồ được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) và được cập nhật ngay sau khi có thông cáo chính thức của HCDC.

Người dân còn có thể xem bản đồ số này trên máy tính lẫn điện thoại, bằng cách truy cập vào một trong các địa chỉ sau:

https://hatangdothi.tphcm.gov.vn/covid19/; Cổng 1022 tại địa chỉ web: https://1022.tphcm.gov.vn, chọn banner bản đồ thông tin COVID-19 hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ: https://bando.tphcm.gov.vn/covid19.

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(PLO)- Trong Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 vừa được Quốc hội thông qua đã đề ra 15 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu GDP đạt 6,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 4.400 USD…