TP.HCM mưa to, Nam Bộ sắp có mưa dông trên diện rộng

Theo ghi nhận của PV PLO, trưa ngày 10-5, toàn địa bàn TP.HCM xảy ra mưa lớn. Trong cơn mưa có gió lớn, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, chỉ sau 30 phút, nhiều nơi đã ngập hơn nửa bánh xe máy. Giao thông bị tê liệt.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, khu vực Cần Giờ có lưu lượng mưa là 21,8 mm, Cát Lái 51,4 mm, Củ Chi 24 mm, Phạm Văn Cội 30 mm, Thủ Đức 10,8 mm, Đồng Nai 33,6 mm.

TP.HCM mưa to, Nam Bộ sắp có mưa dông trên diện rộng ảnh 1

Trưa 10-5, xảy ra mưa lớn trên diện rộng khu vực Nam Bộ. Ảnh: CTV.

TP.HCM mưa to, Nam Bộ sắp có mưa dông trên diện rộng ảnh 2

Lưu lượng nước lớn khiến các phương tiện đi lại khó khăn. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ cho biết, qua quan sát rada thời tiết cho thấy mây đối lưu đang tiếp tục phát triển trên hầu hết các tỉnh thành ở khu vực Nam Bộ. Trong đó, phát triển mạnh nhất là ở các tỉnh như Kiêng Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Vũng Tàu, TP.HCM... gây mưa dông cho một số nơi ở khu vực trên. Những vùng mây này đang di chuyển theo hướng đông và đông bắc.

Dự kiến trong khoảng chiều tối ngày 10-5, mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa rào, dông cho những khu vực trên, có khả năng còn lan sang các khu vực lân cận, trong cơn dông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh.

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

Những người trẻ 'bén duyên' với rác và sự hữu dụng của rác

(PLO)-  Đôi khi chúng ta phải loay hoay với hàng chục túi nylon khi đi chợ mỗi ngày, đắn đo với ống hút nhựa, vò đầu bứt tóc với những bộ đồ cũ, bất lực trước núi rác nơi bạn sinh sống và đôi khi bế tắc trước những dòng sông mắc kẹt bởi xà bần, đệm mút, chai nhựa… thì ở đâu đó, có những người đang tìm cách biến chúng trở nên hữu ích hơn.