TP.HCM: Người dân sẽ nhận gộp lương hưu tháng 3, 4

Mới đây, UBND TP.HCM đã có ký văn bản chấp thuận đề xuất của cơ quan BHXH TP.HCM về việc thực hiện chi trả lương hưu tháng 3, 4 gộp một lần.

Trước đó, BHXH TP.HCM đã có văn bản báo cáo phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3, tháng 4 nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, việc chi lương hưu và trợ cấp BHXH sẽ được chuyển qua tài khoản ATM sẽ được thực hiện như sau:

- Bưu điện TP.HCM thực hiện chuyển tiền lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 3, tháng 4 năm 2021 vào tài khoản người hưởng trong ngày 2-3-2021.

- Chuyển tiền lương hưu và trợ cấp BHXH bổ sung đối với những trường hợp nghỉ hưởng chế độ sau đợt chi trả tháng 3-2021.

- Trong ngày 2-4, chuyển tiền đối với trường hợp người hưởng đăng ký hồ sơ hưởng với BHXH TP từ ngày 25-2 đến 25-3.

- Trong ngày 20-4, chuyển tiền đối với trường hợp người hưởng đăng ký hồ sơ hưởng với BHXH TP từ ngày 26-3 đến 15-4.

Đối với việc chi lương hưu và trợ cấp BHXH hình thức tiền mặt thì Bưu điện TP.HCM sẽ thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà đối với người hưởng thuộc diện sau: Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH từ 80 tuổi trở lên và không thu phí.

Người hưởng dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, không tự đến hoặc không ủy quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại các cơ sở bưu điện; người hưởng bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú và không thu phí.

Đối với những người hưởng khác đề nghị với cơ quan bưu điện để được chi trả tận nhà có thu phí.

Đối với người hưởng tại địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa: Bưu điện TP.HCM phối hợp với chính quyền địa phương, ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng.

Về thời gian chi trả hình thức tiền mặt: Từ ngày 2 đến 6-3 kể cả ngày thứ bảy thì tổ chức chi trả tại tất cả các điểm chi trả. Từ ngày 7-3 đến hết ngày 25-3 việc chi trả tiếp tục tại các điểm chi của Bưu điện trung tâm theo quy định hiện hành của BHXH Việt Nam và Hợp đồng chi trả và quản lý người hưởng của BHXH, Bưu điện TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

Cẩn trọng khi độ chế xe máy điện

(PLO)- Độ chế và sử dụng các loại sạc không chính hãng là nguyên nhân gây cháy xe máy điện và các xe này cũng sẽ không được bảo hành.