TP.HCM: Nhà hàng để xảy ra ngộ độc rượu bị phạt hơn 26 triệu đồng

(PLO)- Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 9-8, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý (BQL) an toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết nơi đây vừa ra quyết định phạt Công ty TNHH Mr Bao Cuisine (TP Thủ Đức) tổng cộng 26.635.000 đồng.

Lý do nhà hàng của công ty nói trên kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một trường hợp ngộ độc rượu đang được điều trị tại BV Nhân dân Gia Định TP.HCM. Ảnh: BVCC

Một trường hợp ngộ độc rượu đang được điều trị tại BV Nhân dân Gia Định TP.HCM. Ảnh: BVCC

Trước đó, 8 người vừa nam vừa nữ tổ chức ăn uống trong khuôn viên nhà hàng của công ty nói trên và tất cả có sử dụng rượu được lấy từ kho của nhà hàng này.

Sau cuộc nhậu, cả 8 người bị ngộ độc methanol, trong đó 2 người tử vong. Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận 4 người, trong đó một bệnh nhân nữ đang nguy kịch.

Cùng ngày, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM có công văn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu. Bên cạnh đó, tuyên truyền tác hại việc sử dụng rượu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm