TP.HCM rà soát những tuyến đường chưa được đặt tên

Theo Sở GTVT, hiện trên địa bàn TP.HCM có nhiều tuyến đường đã được xây dựng xong, đưa vào khai thác nhưng chưa được đặt tên hoặc đã có biển báo tên đường nhưng chưa có quyết định đặt tên. Việc này gây khó khăn cho công tác quản lý đô thị và nhu cầu giao dịch của người dân.

Do vậy, Sở GTVT đề nghị các đơn vị liên quan tiến hành rà soát các công trình cầu đường chưa được đặt tên hoặc có biển báo tên đường nhưng chưa có quyết định đặt tên. Đường được đặt tên phải đáp ứng tiêu chí là dài tối thiểu 200 m, lộ giới từ 12 m trở lên...

dat-ten-duong

Đã từng có trường hợp người dân tự ý gắn bảng tên đường gây dư luận trái chiều. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, các đơn vị liên quan cần cung cấp đầy đủ thông tin về điểm đầu, điểm cuối, chiều dài tuyến, mặt cắt ngang hiện hữu, lộ giới theo quy hoạch gửi về Sở GTVT. Sở GTVT sẽ tổng hợp, báo cáo UBND TP chỉ đạo Hội đồng đặt, đổi tên đường giải quyết.

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

4 lưu ý khi làm quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040

(PLO)- Theo lãnh đạo TP.HCM, để hoàn thiện Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 thì các cơ quan liên quan cần lưu ý về không gian phát triển, không gian ngầm, tầng cao và về đất nông nghiệp.