TP.HCM rà soát những tuyến đường chưa được đặt tên

Theo Sở GTVT, hiện trên địa bàn TP.HCM có nhiều tuyến đường đã được xây dựng xong, đưa vào khai thác nhưng chưa được đặt tên hoặc đã có biển báo tên đường nhưng chưa có quyết định đặt tên. Việc này gây khó khăn cho công tác quản lý đô thị và nhu cầu giao dịch của người dân.

Do vậy, Sở GTVT đề nghị các đơn vị liên quan tiến hành rà soát các công trình cầu đường chưa được đặt tên hoặc có biển báo tên đường nhưng chưa có quyết định đặt tên. Đường được đặt tên phải đáp ứng tiêu chí là dài tối thiểu 200 m, lộ giới từ 12 m trở lên...

dat-ten-duong

Đã từng có trường hợp người dân tự ý gắn bảng tên đường gây dư luận trái chiều. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, các đơn vị liên quan cần cung cấp đầy đủ thông tin về điểm đầu, điểm cuối, chiều dài tuyến, mặt cắt ngang hiện hữu, lộ giới theo quy hoạch gửi về Sở GTVT. Sở GTVT sẽ tổng hợp, báo cáo UBND TP chỉ đạo Hội đồng đặt, đổi tên đường giải quyết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

Hàng trăm giải thưởng cho các doanh nghiệp xanh

(PLO)- Các doanh nghiệp có nghiên cứu triển khai công nghệ tiên tiến, cải thiện kỹ thuật trong quá trình sản xuất để nâng cao sản xuất, chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường...có thể tham gia chương trình hành trình xanh Asean green Awards 2023.

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

EVNSPC tri ân khách hàng năm 2023: Hiệu quả, thiết thực

(PLO)- Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) vừa triển khai thực hiện Tháng tri ân khách hàng năm 2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.