TP.HCM sẽ có nhiều tuyến đường lớn thành đường 1 chiều​

Chiều 15-12, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý và Khai thác hạ tầng giao thông Sở GTVT, cho biết trong năm 2017 sẽ nghiên cứu tổ chức lại giao thông ở một loạt tuyến đường đang chạy xe hai chiều thành các cặp đường chỉ chạy xe một chiều.

I. Tại trung tâm TP, sẽ hình thành các cặp đường một chiều là Hai Bà Trưng - Phạm Ngọc Thạch, Lê Quý Đôn - Trần Quốc Thảo.

I.1. Cặp đường Hai Bà Trưng - Phạm Ngọc Thạch: Dự kiến đường Hai Bà Trưng lưu thông một chiều từ Công trường Mê Linh đến đường Võ Thị Sáu. Đường Phạm Ngọc Thạch thành đường một chiều từ đường Võ Thị Sáu đến đường Lê Duẩn.

I.2. Cặp đường Trần Quốc Thảo - Lê Quý Đôn: Dự kiến lưu thông một chiều đường Trần Quốc Thảo từ Võ Thị Sáu đến Võ Văn Tần; đường Lê Quý Đôn đi một chiều từ Nguyễn Thị Minh Khai đến Võ Thị Sáu.

Đường Trần Quốc Thảo hiện lưu thông hai chiều nhưng cấm xe con đi từ Võ Văn Tần đến Võ Thị Sáu.

II. Tại khu vực cửa ngõ phía Tây, Tây-Bắc sẽ tổ chức lại giao thông một chiều các cặp đường Cộng Hòa - Trường Chinh - Hoàng Văn Thụ; Phan Văn Trị - Lê Quang Định...

II.1. Đường Cộng Hòa - Trường Chinh - Hoàng Văn Thụ:

Đường Cộng Hòa ở đầu mũi tàu giáp đường Trường Chinh thường xuyên kẹt xe ở cả hai chiều vào-ra trung tâm TP vào các giờ cao điểm và cả thấp điểm.

Dự kiến sẽ tổ chức vòng xoay lớn, lưu thông một chiều theo hướng Trường Chinh → Hoàng Văn Thụ → Cộng Hòa.

II.2. Đường Phan Văn Trị - Lê Quang Định:

Đường Lê Quang Định và Phan Văn Trị thường ùn ứ, đẩy kẹt xe lan ra cả các điểm giao cắt với đại lộ Phạm Văn Đồng cả ngày lẫn đêm.

Dự kiến đường Lê Quang Định lưu thông một chiều từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Phan Văn Trị. Đường Phan Văn Trị lưu thông 1 chiều từ đường Lê Quang Định đến đường Phạm Văn Đồng.

Theo ông Đường, các tuyến đường trên có lượng xe đông, thường xuyên xảy ra ùn ứ vào giờ cao điểm, nguy cơ xảy ra ách tắc giao thông bất cứ lúc nào nếu có va quẹt, xe chết máy…

Vì vậy việc tổ chức lưu thông một chiều sẽ làm giảm giao cắt, tăng khả năng thông hành của tuyến đường so với việc tổ chức lưu thông hai chiều (trên cùng mặt cắt ngang đường).

Tuy nhiên, việc tổ chức lại lưu thông ở các cặp đường trên sẽ được Sở GTVT nghiên cứu kỹ lưỡng, lấy ý kiến rộng rãi của người dân, các đơn vị trong khu vực và vùng lân cận bị ảnh hưởng.

"Nếu mọi việc thuận lợi thì phải đến quý III-2017 mới có thể tổ chức lưu thông một chiều ở các cặp đường này" - ông Đường nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm