TP.HCM sẽ lập hội đồng xem lại kỷ luật ông Lê Tấn Hùng

Chiều 1-10, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chủ trì cuộc họp báo kinh tế-xã hội trên địa bàn TP tám tháng đầu năm 2018.

Tại cuộc họp báo, ông Võ Văn Hoan đã trả lời câu hỏi của Pháp Luật TP.HCM về động thái tiếp theo xử lý vụ việc ông Lê Tấn Hùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, sau khi Kiểm toán Nhà nước đã gửi thông báo kết quả kiểm toán cho chủ tịch UBND TP.HCM và Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI) về việc sử dụng sai 1.900 ha đất và đề nghị yêu cầu xử lý.

TP.HCM sẽ lập hội đồng xem lại kỷ luật ông Lê Tấn Hùng ảnh 1

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, đang trả lời báo chí tại buổi họp báo chiều 1-10. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Hoan cho biết trong kết luận thanh tra đã chỉ ra hai sai phạm lớn là quản lý đất đai và sai phạm trong điều hành. "Sai phạm đất đai đã xảy ra hai nhiệm kỳ trước đây, còn sai phạm trong quản lý điều hành của tổng công ty trách nhiệm thuộc về tổng giám đốc" - ông Hoan khẳng định.

Từ sai phạm đó, TP.HCM đã kiểm điểm Tổng giám đốc Lê Tấn Hùng. "Hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, UBND TP vừa rồi đã ngồi lại, bàn thấy rằng mức xử lý kỷ luật đó chưa đúng, chưa chính xác với mức sai phạm của ông Lê Tấn Hùng, cho nên đã có chỉ đạo đề nghị thành lập hội đồng kỷ luật mới để xem xét lại hình thức kỷ luật này. Hiện chờ Hội đồng kỷ luật mới đề nghị gì, chúng tôi sẽ thông báo sau" - ông Hoan nói.
Còn về thông báo của Kiểm toán Nhà nước, ông Hoan cho biết Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra ba sai phạm ở Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn: cho thuê đất, hợp tác đầu tư chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền, đầu tư kinh doanh trên đất đó ngoài ngành.
Sau khi tiếp nhận thông báo của Kiểm toán Nhà nước, ông Hoan khẳng định UBND TP đã có chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, trước hết là chỉ đạo Thanh tra TP xem xét báo cáo của Kiểm toán Nhà nước để tiếp tục nghiên cứu làm rõ thêm những sai phạm mà đơn vị này đã chỉ ra.
Thứ hai là đã chỉ đạo cho Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn dưới sự điều hành của Sở Nội vụ tổ chức kiểm điểm các cá nhân có liên quan để báo cáo đề xuất kỷ luật cho UBND TP.