Người phát ngôn UBND TP.HCM nói về vụ ông Lê Tấn Hùng

Tại cuộc họp báo trưa 2-5, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có những trao đổi trước thông tin liên quan đến các sai phạm của ông Lê Tấn Hùng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sargi).
Ông Hoan cho biết những ồn ào vừa qua liên quan đến kết luận về Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn đã có từ năm năm trước, trong đó có rất nhiều việc phải chấn chỉnh và xử lý.
Người phát ngôn UBND TP.HCM nói về vụ ông Lê Tấn Hùng ảnh 1

Ông Lê Tấn Hùng.

"Vụ việc này là kết quả thanh tra của niên độ trước, trước khi ông Lê Tấn Hùng về. Có những việc liên quan đến thời đoạn lịch sử của nó, cho nên nếu gom hết lại rồi nói về đồng chí của mình thì nhiều khi cũng kẹt" - ông Hoan nói.

Người phát ngôn UBND TP cho rằng vừa rồi ông thấy một số tờ báo khai thác một khía cạnh nào đó rồi làm bùng lên tin liên quan đến người phụ trách trực tiếp Sargi hiện nay, cái đó là chưa chính xác.
"Khi ông Lê Tấn Hùng điện cho tôi, tôi cũng nói: "Giờ anh ra gặp, nếu không gặp được thì báo cho các bạn lãnh đạo tổng công ty mời anh em phóng viên vào giải thích cho rõ""- ông Hoan chia sẻ.
Tại buổi họp báo, một số dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) tại TP.HCM cũng được ông Võ Văn Hoan thông tin.
“Vũ "nhôm" là vụ án lớn, trọng điểm đang được Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương chỉ đạo. Ở TP.HCM có vướng 1-2 địa chỉ và những địa chỉ đó phần lớn là của trung ương, nhà đất của các bộ, ngành trung ương quản lý" - ông Hoan nói và cho rằng TP.HCM tự giao hai trách nhiệm cho mình, đó là quản lý quy hoạch và tham mưu thẩm định giá để các cơ quan trung ương đưa ra quyết sách.
Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.