TP.HCM tiếp tục dừng bar, massage, rạp chiếu phim, hàng rong, vé số...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 30-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình đã công bố Chỉ thị của UBND TP ban hành về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.

tiep-tuc-ngung-bar-vu-truong

TP.HCM vẫn tiếp tục dừng hoạt động của bar, vũ trường, massage... Ảnh: LÊ THOA

Theo chỉ thị này, từ ngày 1-10, TP.HCM tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh tại TP và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đáng chú ý, TP.HCM tiếp tục tạm dừng các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, tín ngưỡng, mít tinh, lễ phát động trừ các trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động.

TP cũng tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo cũng chưa được TP.HCM cho phép hoạt động lại.

Ngoài ra, hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác không được quy định chi tiết trong danh mục 14 lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ cho phép mở cửa của Chỉ thị cũng sẽ không được hoạt động.

Theo ông Lê Hòa Bình, Chỉ thị mới này hướng đến việc đưa sinh hoạt của người dân bước sang trạng thái bình thường mới. “Chúng ta mở các hoạt động nhưng ưu tiên phát triển kinh tế, khôi phục sản xuất, đảm bảo không đứt chuỗi hoạt động, đưa sinh hoạt của người dân từng bước sang bình thường mới” - ông Bình nói.

Ông Bình cũng cho biết tinh thần không phải ngay sau 30-9 trên toàn địa bàn TP tất cả hoạt động được ồ ạt mở mà phải thận trọng từng bước, có lộ trình để đảm bảo an toàn, sức khỏe của người dân là trên hết. “Người dân không được ra đường số lượng lớn ngay một lúc mà phải tính toán” - ông Bình nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm