TP.HCM tiếp tục trợ giúp đồng bào bị bão lũ

Ngày 10-11, đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM do ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM dẫn đầu, đã đến thăm hỏi, trao 1 tỉ đồng của cán bộ, nhân dân, chiến sĩ TP.HCM trợ giúp đồng bào tỉnh Bình Định bị thiệt hại do bão số 12.

Thay mặt nhân dân, cán bộ TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ sự chia sẻ với những thiệt hại về người, tài sản, nhà cửa bão gây ra đối với người dân Bình Định; đồng thời hy vọng cán bộ, nhân dân Bình Định đoàn kết, chung tay để sớm vượt qua khó khăn.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà trợ giúp 50 gia đình bị thiệt hại nặng do bão tại huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn (Bình Định), mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đoàn đến thăm, chia sẻ với ba gia đình có người thân bị chết do bão ở Bình Định, trợ giúp mỗi gia đình 5 triệu đồng, tặng 3 triệu đồng hỗ trợ một người bị thương do bão. Đoàn đã hỗ trợ cho hai gia đình có nhà bị sập hoàn toàn ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, mỗi gia đình 40 triệu đồng.

Cùng ngày, tiếp tục chuyến thăm, hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 12, bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã trao 3 tỉ đồng của cán bộ, nhân dân TP.HCM trợ giúp đồng bào tỉnh Phú Yên để góp phần khắc phục hậu quả cơn bão.

Bà Thư cho biết ngay sau khi cơn bão số 12 tàn phá miền Trung, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã kêu gọi cán bộ, người dân TP cùng chia sẻ những mất mát, thiệt hại của đồng bào miền Trung. Thành ủy TP.HCM đã cử sáu đoàn công tác đến các tỉnh miền Trung để kịp thời trợ giúp người dân bị thiệt hại, góp phần cùng các tỉnh khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão.

TP.HCM tiếp tục trợ giúp đồng bào bị bão lũ ảnh 1

Bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM (thứ hai từ trái sang) thăm hỏi người dân huyện Đông Hòa (Phú Yên) bị thiệt hại do bão

Cùng ngày, bà Thư cùng đoàn cứu trợ đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà trợ giúp 50 gia đình bị thiệt hại do bão ở xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đoàn đã trực tiếp đến thăm, động viên năm gia đình có nhà bị sập hoàn toàn tại thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam. Bà Thư cùng đoàn công tác cũng đến thăm Trường tiểu học Đỗ Như Dạy (huyện Đông Hòa) bị bão tàn phá, đến nay học sinh vẫn chưa thể đến lớp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.