TP.HCM: Trao tặng 170 phần quà cho trẻ mồ côi do COVID-19

Sáng 27-2, HĐND TP.HCM phối hợp Công ty TNHH Gaia Capital Investment - Vegalux tổ chức chương trình "Chia sẻ tình thương và hy vọng".

Chương trình đã trao tặng 170 phần quà cho trẻ mồ côi do COVID-19 trên địa bàn TP Thủ Đức (TP.HCM) nhằm chia sẻ và động viên các em vượt qua nỗi đau để hướng đến tương lai tươi đẹp.

TP.HCM: Trao tặng 170 phần quà cho trẻ mồ côi do COVID-19 ảnh 1

Các trẻ mồ côi do COVID-19 được nhận quà. Ảnh: TRẦN MINH

Ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM, cho biết dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát đã ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân khiến không ít gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Điều đáng nói nhiều trẻ mồ côi cha hoặc mẹ, thậm chí có trẻ mồ côi cả cha mẹ. Bên cạnh đó, một số trẻ không có người chăm sóc do cha mẹ, người thân bị mắc COVID-19 phải điều trị hoặc cách ly tập trung.

“Trẻ mồ côi cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển thể chất, tinh thần, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống và học tập. Chương trình “Chia sẻ tình thương và hy vọng” sẽ đồng hành và chia sẻ với các trẻ mồ côi do dịch COVID-19 và rất cần sự chung tay của các cá nhân hảo tâm để san sẻ yêu thương, đồng hành cùng các trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn” – ông Bình nói.

Được biết, chương trình "Chia sẻ tình thương và hy vọng" sẽ được các tổ đại biểu HĐND TP.HCM thực hiện liên tục trên địa bàn TP đến hết năm 2022. Đây là chương trình đầy ý nghĩa và thiết thực, được nhiều đơn vị tài trợ tham gia đóng góp nhằm chia sẻ tình thương và hy vọng đến với những mảnh đời không may mắn.

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

(PLO)-  Giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề Động vật hoang dã không phải là thuốc.