TP.HCM: UBND phường Hiệp Bình Chánh bắt chó chạy rông

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đội chuyên trách ra quân ngày đầu và đã bắt được 7 con chó chạy rông trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh.

Sáng 6-11, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đội chuyên trách bắt chó chạy rông, động vật mắc bệnh dại và có dấu hiệu mắc bệnh dại của phường đã chính thức hoạt động.

TP.HCM: UBND phường Hiệp Bình Chánh bắt chó chạy rông ảnh 1

Chó chạy rông trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh bị bắt. Ảnh: NT

“Chiều qua (5-11), đội chuyên trách ra quân ngày đầu và đã bắt được 7 con chó chạy rông trên địa bàn phường. Hoạt động bắt chó chạy rông của phường sẽ được thực hiện thường xuyên” – ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, chó chạy rông sau khi bắt sẽ được tạm giữ ở điểm cách xa khu vực dân cư để tránh ảnh hưởng môi trường. Chủ nuôi muốn nhận lại chó phải nộp phạt vi phạm hành chính.

“Sau 48 giờ, nếu chó chạy rông không có người đến nhận sẽ được tiêu hủy theo quy định hoặc giao cho trường có chuyên ngành thú y để nghiên cứu khoa học” – ông Tuấn cho biết.

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.