TP.HCM: UBND phường Hiệp Bình Chánh bắt chó chạy rông

(PLO)- Đội chuyên trách ra quân ngày đầu và đã bắt được 7 con chó chạy rông trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 6-11, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đội chuyên trách bắt chó chạy rông, động vật mắc bệnh dại và có dấu hiệu mắc bệnh dại của phường đã chính thức hoạt động.

Chó chạy rông trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh bị bắt. Ảnh: NT

Chó chạy rông trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh bị bắt. Ảnh: NT

“Chiều qua (5-11), đội chuyên trách ra quân ngày đầu và đã bắt được 7 con chó chạy rông trên địa bàn phường. Hoạt động bắt chó chạy rông của phường sẽ được thực hiện thường xuyên” – ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, chó chạy rông sau khi bắt sẽ được tạm giữ ở điểm cách xa khu vực dân cư để tránh ảnh hưởng môi trường. Chủ nuôi muốn nhận lại chó phải nộp phạt vi phạm hành chính.

“Sau 48 giờ, nếu chó chạy rông không có người đến nhận sẽ được tiêu hủy theo quy định hoặc giao cho trường có chuyên ngành thú y để nghiên cứu khoa học” – ông Tuấn cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

(PLO)- Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người đã bị tăng cân mất kiểm soát nên họ tìm đến những phương pháp giảm cân nhanh chóng. Theo đó, một số người quyết định chỉ ăn chủ yếu là chất đạm để mau chóng lấy lại vóc dáng. Liệu phương pháp này có hiệu quả?