Bạn đọc phản hồi

Mong chính quyền quản lý chặt chó chạy rông

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều bạn đọc đã quan tâm bình luận về các thông tin quản lý chó chạy rông sao cho an toàn, việc đi lại trong dịp lễ 30-4...

Trên Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 18-4 đăng tải bài viết TP.HCM: Nguy cơ từ chó chạy rông không ai bắt”, thông tin về việc hiện nay hầu như các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.HCM không thành lập được đội bắt chó vì nhiều lý do. Bạn đọc cho rằng Chi cục Thú y TP cần có đề xuất tham mưu để có hướng dẫn cụ thể.

Mong chính quyền quản lý chặt chó chạy rông ảnh 1

Hoạt động của đội bắt chó chạy rông những năm trước đây của TP.HCM. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Mong là Hà Nội và nhiều nơi khác mới thành lập đội bắt chó thả rông khắc phục được những khó khăn về chỗ nhốt chó, về lực lượng chuyên môn... để đội bắt chó hoạt động thường xuyên. Có như vậy người dân mới yên tâm hơn về nạn chó chạy rông - bạn đọc Anh Ngọc.

• “Thật ra chó đều có chủ hết chứ không phải chó vô chủ chạy rông nhưng họ cứ cho vô tư ra chơi ngoài quán nhậu hay vỉa hè, công viên mà không có rọ mõm cho chó. Con gái tôi từng bị chó cắn, phải tiêm phòng dại. Nếu không lập được đội bắt chó chạy rông, tôi mong chính quyền sớm nghĩ cách quản lý chặt chẽ hơn để người dân như tôi yên tâm mỗi khi ra đường” - bạn đọc Tran Linh.

Trước thông tin Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các bến xe, đơn vị vận tải chuẩn bị phương án, số lượng xe phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ 30-4 qua bài viết “TP.HCM: Sẽ không thiếu xe phục vụ khách dịp lễ 30-4”, người dân TP.HCM yên tâm hơn trước thềm nghỉ lễ.

“Trước sự chuẩn bị này của ngành giao thông vận tải, hy vọng kỳ nghỉ lễ năm nay không còn phải chứng kiến cảnh xe nhồi nhét khách” - bạn đọc Anh Tran.

“Bên cạnh việc chuẩn bị kế hoạch phục vụ khách, công tác thanh tra, kiểm tra cũng cần được tăng cường. Tránh trường hợp các đơn vị vận tải tăng giá cước vượt quá mức quy định” - bạn đọc Van Ba.

Trị 'hung thần' karaoke không khó nếu...

Trị 'hung thần' karaoke không khó nếu...

(PLO)- Chừng hơn 10 phút sau khi tôi gọi điện, cảnh sát khu vực đã có mặt và yêu cầu nhóm người đang ngồi nhậu nhẹt không được tiếp tục hát karaoke gây ồn ào...