Gần 500 người bị chó chạy rông và chó dại cắn

Trong số đó trên 1.300 người bị chó, mèo cắn có mức độ vết thương nặng (độ 3).

Sáng 5-4, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng Chăn nuôi-Dịch tễ Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM, cho biết thông tin trên.

Theo ông Dũng, vị trí bị cắn nhiều nhất là chân, tay, kế đến là thân và đầu, mặt, cổ. “Trong số những người bị chó, mèo cắn nói trên có 475 người bị chó chạy rông và lên cơn dại cắn” – ông Dũng nói.

Chó nuôi đang được tiêm ngừa bệnh dại. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ông Dũng cho biết thêm từ năm 2011 đến nay có hai trường hợp tử vong do bệnh dại trên địa bàn TP.HCM.

Trường hợp thứ nhất xảy ra vào năm 2012 trên địa bàn phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. Qua điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân làm việc và đi lại nhiều địa phương nên không có cơ sở xác định bị nhiễm virus dại trên địa bàn TP.HCM.

“Trường hợp thứ hai xảy ra vào năm 2017 tại chung cư Nguyễn Văn Lượng 1, đường Thống Nhất, phường 11, quận Gò Vấp. Điều tra dịch tễ cho thấy con chó nghi bệnh dại cắn bệnh nhân có nguồn gốc ở tỉnh Tiền Giang và khả năng đã nhiễm bệnh dại trước khi đưa về nuôi tại TP.HCM” – ông Dũng nói.

TP.HCM: Nguy cơ từ chó thả rông
TP.HCM: Nguy cơ từ chó thả rông
(PL)- Hiện không ít hộ ở quận vùng ven hoặc huyện ngoại thành TP.HCM nuôi chó bầy đàn 4-5 con để giữ nhà hoặc trang trại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.