Trả hồ sơ vụ tham ô tại Điện lực Biên Hòa

Trả hồ sơ vụ tham ô tại Điện lực Biên Hòa ảnh 1
Bị cáo Đồng Ngọc Thanh mệt mỏi trong giờ giải lao. Ảnh: PT


Thứ nhất, HĐXX đề nghị VKS làm rõ số tiền thất thoát tại Điện lực Biên Hòa là bao nhiêu. Bởi theo cáo trạng là 9,7 tỉ đồng nhưng đại diện Điện lực Biên Hòa nói thống kê của ngành là hơn 10 tỉ đồng. Đồng thời, cần làm rõ trách nhiệm cụ thể của từng bị cáo Vũ Hoàng Đang và Hồ Thanh Trúc (tội tham ô tài sản) là bao nhiêu trong tổng số tiền thất thoát này. Thứ hai, xem xét hành vi cố ý làm trái đối với bị cáo Lại Bá Cường, nguyên trưởng phòng Kế toán, thay vì tội thiếu trách nhiệm như cáo trạng truy tố. Thứ ba, điều tra trách nhiệm của ban giám đốc Điện lực Biên Hòa khi để cấp dưới làm trái quy trình trong một thời gian dài.

Trước đó, diễn biến phiên tòa hôm qua tập trung vào việc bị cáo Thanh kêu oan. Thanh nói khi phát hiện việc Đang chấm xóa nợ không đúng, Đang đã cố tình lập các bảng kê chi tiết khống, qua mặt bị cáo Thanh (tức không hề đưa cho Thanh ký) mà đưa thẳng cho phòng Kế toán hạch toán. Luật sư đặt vấn đề liệu Thanh có phải chịu trách nhiệm về khoản tiền này không? Để chứng minh, luật sư đã đưa ra ba bảng kê chi tiết khống trên (có trong bút lục hồ sơ) cho HĐXX. Một điều đáng nói là trong cùng một ngày, trên hệ thống mạng của Điện lực Biên Hòa có hai bảng khai chi tiết khác nhau: Một bảng có chữ ký của Thanh (với số tiền ít hơn), một bảng không có chữ ký của Thanh mà đưa thẳng lên phòng Kế toán để hạch toán (với số tiền nhiều hơn). Luật sư đề nghị tòa làm rõ điều này…

PHAN THƯƠNG

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.